Dịch Vụ

Xem cách người giàu tiêu tiền

Rate this post

Có một câu nói thường được nghe nhiều trong các cuộc nói chuyện về tài chính kinh tế chính là: “Đừng có dạy người giàu tiêu tiền”. Nếu cứ chi tiêu mà không tính toán thì dù núi vàng, núi bạc cũng dễ bị rút cạn nhanh chóng.. Phần lớn người giàu không chỉ tích lũy của cải mà họ còn giữ tiền của mình bằng nhiều cách khác nhau. Vậy thử xem cách người giàu tiêu tiền như nào, biết đâu bạn có thể dùng nó vào cách chi tiêu hàng ngày để tăng thêm số tài sản bạn đang có được. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Không để trở nên nghèo vì ở nhà giàu

Một khu căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi thì cũng thích đấy. Nhưng rắc rối chỉ xảy đến khi bạn không thể chi trả được các chi phí dịch vụ sử dụng.

Số liệu của Corley đã chỉ ra rằng những người giàu với tổng thu nhập ít nhất từ 3,2 triệu đô la trở lên không chi tiêu nhiều hơn 25% thu nhập hàng tháng của họ vào nhà cửa và 10% hoặc ít hơn một chút cho việc giải trí. Quy luật bất thành vân là giữ mức chi phí nhà cửa dưới 30% thu nhập ròng hàng tháng của bạn.

Đừng biến tất cả các khoản tiền mình kiếm được đều chỉ trả cho nhu cầu “ở”.

6 nguyên tắc vàng trong thói quen tiêu tiền của người siêu giàu

2.Quy tắc tiêu tiền 24 giờ

Các triệu phú thường sử dụng quy tắc 24 giờ nếu muốn mua một món hàng đắt tiền nào đó. Họ thường cho phép bản thân suy nghĩ một ngày trước khi thực sự đưa ra quyết định. Nếu cảm thấy không cần thiết, họ sẽ bỏ qua món hàng đó dù trước đó có mê mẩn đến đâu.

Mua sắm hợp lý chính là điều kiện đầu tiên để bạn có thêm những khoản để dành cho nhu cầu chi tiêu khác.Hạnh phúc không thể mua được bằng tiền, nhưng nhiều người cứ “cố đấm ăn xôi” cuối cùng trở thành “tù chung thân” của những món nợ. Ham muốn có được những đồ vật mà mình thích nhưng không thực sự cần thiết là một thói quen có hại cho túi tiền của bạn. Có thể một ngày khi bạn nhìn lại tất cả những món đồ bạn đã mua sắm trong lúc “hứng”. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn đã bỏ ra quá nhiều tiên cho mấy món đồ không có giá trị gì cho bạn.

Người giàu có cách tiêu tiền rất kỳ lạ, nếu bắt gặp ai đó mặc bộ đồ 1000 $ khả năng lớn là họ không phải một triệu phú. 60% những người giàu chưa bao giờ trả hơn 399$ cho một bộ đồ (10% chưa bao giờ trả đến 195$). Dĩ nhiên họ sẵn sàng bỏ nhiều tiên hơn 400 $ cho một món đồ. Nhưng chắc chắn họ dùng món đồ đó nhiều hơn mục đích là tiêu dùng cá nhân.Salinger đã nói rằng: “Đôi giày tím không thể là vật phô trương của bạn. Hãy đảm bảo là nó có thể được hoàn lại”.

Cách tiêu tiền của người giàu có

3.Học cách so sánh giá cả và giá trị

Khi quyết định mua sắm, bạn nên tính toán mức giá với mức độ sử dụng thường xuyên của vật dụng.Ban quyết định mua một chiếc túi mình không ưng ý lắm chỉ vì giá của nó thấp hơn túi hàng hiệu vài triệu, và sau đó chỉ dùng một lần duy nhất khi đi ra ngoài. Đó hoàn toàn là sự đầu tư không thông minh và dài hạn. Hãy tính toán đến mức độ dài hạn của việc chi tiêu. 

Trước khi quyết định bỏ ra một số tiền để mua sản phẩm, bạn nên cân nhắc xem mình có sử dụng nó hàng ngày hay không, đó là cách để xác định chi phí cho mỗi lần sử dụng. Thay vì mất tiền để mua nhiều sản phẩm rẻ hơn, bạn hày gộp số tiền đó lại để mang về một sản phẩm tốt cho dù giá của nó hơn cao. Một món đồ giá thấp hơn nhưng hiếm khi mặc đến thì nó hoàn toàn không phải là một vụ đầu tư tốt. Người thông minh sẽ chọn món đồ đắt hơn nhưng lại được sử dụng thường xuyên mỗi ngày.

10 quy tắc tiết kiệm tiền của người giàu

4.Đặt ra giới hạn chi tiêu và tuân theo nó

10 quy tắc tiết kiệm các triệu phú cũng đang làm theo

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng nó lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền. Bạn cần cân nhắc giữa thu nhập mình kiếm được để đặt ra giới hạn chi tiêu cho bản thân. Đây là phương pháp được giới tài chính gọi là: 50 – 30 – 20. Bạn dành 50% ngân sách cho những điều tối quan trọng (tiền nhà, ăn uống, học hành…), 30% cho các nhu cầu cá nhân (mua sắm), và 20% để tiết kiệm.

5. Tiết kiệm từ những đồng tiền lẻ

10 quy tắc tiết kiệm các triệu phú cũng đang làm theo

Người ta thường nghĩ, người càng giàu lại càng keo kiệt, tiết kiệm đến từng đồng tiền lẻ.Tuy nhiên điều này không phải.

Nhiều người không có thói quen lấy lại tiền lẻ, hoặc vứt lăn lóc đâu đó vài nghìn, thậm chí khi đánh rơi cũng không buồn nhặt lại… Nhưng hãy nghĩ xem, một đồng tiền bạn tiết kiệm được là một đồng bạn đã vất vả kiếm ra. Hãy giữ lại những đồng nho nhỏ, để dùng nó mua cà phê, trà đá… giữ mức chi tiêu hàng ngày của bạn ở mức tối thiểu.

6.Đừng bỏ hết trứng vào một giỏ

Cuối cùng để giàu càng thêm giàu bạn phải biến khiến tiền đẻ ra tiền.Tuy nhiên làm sao để đầu tư cho hợp lý.

Khi nói về sự cần thiết phải đa dạng hóa danh mục đầu tư, các chuyên gia tài chính thường dựa trên luận điểm rằng đây là phương pháp cần thiết để giảm sự mạo hiểm: nếu một hướng đầu tư nào đó của bạn đang trong chiều hướng lỗ thì có thể hướng khác vẫn đem lại lợi nhuận cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng khi xảy ra những cuộc khủng hoảng tài chính lớn thì sự đa dạng cũng không có ý nghĩa nhiều lắm. Hoặc trong những thị trường khác nhau thì độ dao động và mức độ thu nhập trong năm cũng khác nhau, ví dụ thị trường chứng khoán Mỹ tăng trưởng chậm hơn thị trường ở những nước phát triển nhưng độ dao động của nó cũng thấp hơn hẳn. Trái phiếu không bao giờ giảm giá nhanh chóng như cổ phiếu.

Đa phần người giàu có thường khó tu?

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng mình về cách mà người giàu tiêu tiền. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi những cách thức này và áp dụng vào cách chi tiêu của bản thân. Có thể bạn không thể giàu có ngay tức khắc nhưng bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được các khoản chi tiêu kha khá mà bạn không ngờ tới đó. Hãy thử và để lại bình luận cho chúng mình biết nhé. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm:Cách kiếm tiền trên Tiktok bạn muốn biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button