Shopee

Xử Lý Sản Phẩm Đang Bán Ngon Lành Trên Shopee Tự Nhiên Bị Khóa

5/5 - (26 bình chọn)
Đăng sản phẩm là một trong những bước cơ bản MUST phải làm để bán hàng trên bất kì sàn TMĐT nào, Shopee cũng không ngoại lệ. Đăng được một sản phẩm hoàn chỉnh đã khó. Nhiều sản phẩm hoàn chỉnh, đồng bộ, thành một gian hàng hoàn chỉnh còn khó dữ thần hơn nữa. Đã khó rồi mà Shopee còn đưa toàn chuyện khó hơn cho làm, hết Khóa thì Xóa đủ mọi vấn đề. Vậy thì có thông báo Khóa/Xóa sản phẩm thì làm gì bây giờ.

Những thông tin, chia sẻ dưới đây của tui là kinh nghiệm cá nhân, không mang tính dạy dỗ hay áp đặt. Các bạn góp ý, chia sẻ xây dựng thì mình cùng nhau thảo luận xây dựng và chia sẻ thông tin, còn ý kiến tiêu cực hay công kích mình xin phép không tranh cãi. Đây là vài trường hợp mình nghĩ là tiêu biểu, còn ai có trường hợp nào hay nữa thì chia sẻ mình nha.

KHÓA SẢN PHẨM VÌ GHI THÔNG TIN LIÊN LẠC, THÔNG TIN CÁC LINK KHÁC NGOÀI SHOPEE LÊN ẢNH, NỘI DUNG BÀI VIẾT

Lỗi này Shopee có quy định rồi, trong nhiều tài liệu tại Shopee Uni có, nhưng nhiều thầy bà dạy vẫn khuyến khích học viên ghi thông tin lên. Ghi thông tin lên ảnh cũng không nên, ghi trong bài viết cũng không luôn.
Mình không phủ nhận có nhiều trường hợp cố tình đăng lên thì sản phẩm vẫn được hiển thị, nhưng sẽ có 1 ngày tự dưng bạn nhận được thông báo Sản phẩm bị khóa vì Vi phạm chính sách, Quy định của Shopee sau vài lần BOT AI quét, hoặc gặp mấy đứa rỗi hơi bơi ngửa hay bấm Báo cáo Shopee.

KHÓA SẢN PHẨM VÌ THIẾU GIẤY TỜ THEO QUY ĐỊNH CỦA SHOPEE

Shopee đôi khi cũng Lạ lắm à nhe, đôi khi lên sản phẩm không đòi gì đâu, cái lâu lâu quét, cập nhật chính sách một lần yêu cầu bổ sung giấy tờ lại, thêm giấy này, giấy kia cho đúng quy định. Nhưng hơi mệt tí là thường khóa trước xong update lại rồi mở sau chứ không có thông báo trước khi khóa. Nên tốt nhất nên update hết các giấy tờ lên cho đủ từ đầu để không bị khóa. Thêm cái nữa là Tồn kho sản phẩm để ở mức hợp lí thôi, để 10.000 20.000 cũng đôi khi làm lí do vì sản phẩm bạn lọt vào quy định Cập nhật tồn kho không đúng thực tế bạn phải chứng minh số tồn (như đợt khẩu trang, nước rửa tay đầu dịch).
Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thường có các giấy tờ, quy định, thủ tục đặc biệt để đủ điều kiện bán sản phẩm ra thị trường – đây là 1 bước thông báo với cơ quan chức năng sản phẩm bạn đạt đủ các tiêu chí quy định để sản phẩm ra thị trường. Bạn làm các ngành này thì việc phải đăng các giấy này lên là cần thiết (Mall thì họ nộp về ngành hàng duyệt rồi mới lên, không phải Mall thì phải đăng hết). Nếu bạn chưa đủ giấy thì cố gắng bổ sung cho đủ rồi hẳn đăng, không thì ngày nào đó bị khóa con sản phẩm đã có 10k 20k lượt bán mà lên top nữa thì tiếc lắm.

KHÓA SẢN PHẨM VÌ … SHOPEE CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH

Ngay bản thân mình khoảng đầu năm nay, tự dưng các sản phẩm TRỊ MỤN của mình bị khóa sạch vì vi phạm quy định Shopee trong khi trước giờ nó vẫn bán bình thường. Hỏi mấy bạn hỗ trợ thì mới biết là chính sách mới cập nhật của Shopee. Thế là xóa hết mấy chữ Trị mà thay bằng mấy chữ khác phù hợp hơn thì lên.
Lại nói đầu 2019, bên nào có chữ SÁT KHUẨN hay DIỆT KHUẨN trong giới thiệu là bị khóa ngay, rồi phải update đúng tồn kho, có giấy tờ chứng minh tồn kho đúng, đủ giấy tờ cho khẩu trang y tế mới được bán không lại xóa. Các cập nhật chính sách đợt đó là mang tính thời sự đảm bảo tính minh bạch và uy tín của sàn. Dù mình bực thiệt đó nhưng nghĩ lại là Cần thiết,
Chính sách thì có khi hồi này nó CHƯA SAI, sau cập nhật lên thì nó ÍT CHƯA SAI HƠN HAY THẬM CHÍ LÀ SAI. Cãi thì thua chắc, nên thôi cứ phù hợp thì làm, cải tiến tốt mà, minh bạch và thông tin chính xác hơn. Quy định thì chữ TRỊ phải chứng minh và có nhiều giấy tờ khác mới được dùng mà sản phẩm mình chưa có.

ĐỪNG LÀM NHỮNG VIỆC NÀY KHI SẢN PHẨM BỊ KHÓA

  • Đừng chửi um sùm lên vì có mình bạn nghe chứ ai, bình tĩnh lại xem nó bị vấn đề gì rồi sửa
  • Đừng cố tự suy diễn và cập nhật lung tung, mail cho Shopee và nhắn cho bạn hỗ trợ gian hàng (nếu có) để biết lỗi gì, vi phạm cái gì rồi sửa và lên lại thông tin cho phù hợp, tự update nhiều quá mà vẫn chưa mở lại rất có nguy cơ dẫn đến việc xóa sản phẩm trên gian hàng, lúc đó rất mệt mỏi.
  • Đừng dùng trick cũ nữa, vì Shopee biết mánh bạn rồi, dùng nữa tổ khóa và xóa hẳn cả sản phẩm và gian hàng, thậm chí là ăn ngay vài sao quả tạ.

NÊN LÀM NHỮNG VIỆC NÀY ĐỂ HẠN CHẾ TÁC HẠI CỦA VIỆC GIAN HÀNG BỊ KHÓA SẢN PHẨM

Nên học các quy định từ Shopee Uni trước khi đi học các Thầy dùng tool và trick tránh bị khóa vì sai quy định.
Nên đăng tải, hoạt động trong khuôn khổ Pháp luật Việt Nam và Shopee không cấm. Trick thì trước sau gì Shopee cũng khóa hết
Nên Cập nhật thông báo cập nhật chính sách Shopee trong phần thông báo của Shop.
Nên giữ cái đầu lạnh, trái tim nóng, đôi môi và bàn tay gõ phím dẻo có thể nói lời hay ý đẹp để có thể liên hệ nhờ hỗ trợ từ CSKH Shopee, Hỗ trợ gian hàng tìm cách giải quyết vấn đề
KẾT
Làm gì thì làm, sân chơi của Shopee thì phải theo Shopee, chống cự là đầu u cục bự liền. Bạn nhớ thường xuyên vào Shopee Uni và Cập nhật thông báo thường xuyên để hoạt động trên Sàn Shopee hiệu quả nhé.

2 Comments

  1. Mình bị rồi, nói chung cay lắm. Sản phẩm đang bán ngon lành, tự nhiên khóa lại. Chưa kịp làm gì thì khóa shop luôn.
    Xong bắt up đầy đủ giấy tờ mới cho mở lại shop. Trong khi bình thường khóa sản phẩm, ẩn sản phẩm thôi.
    Chơi trên sân người khác luôn là cái gì đó rất thốn.

    1. Tình trạng chung rồi, giờ có điều kiện cứ lên Mall thôi bạn, ngoài cái phí cao ra thì bán hàng cũng yên tâm hơn. Khách mua hàng cũng yên tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button