Shopee

Hướng Dẫn Phân Tích Bán Hàng – Các Chỉ Số Cơ Bản Shopee

5/5 - (27 bình chọn)

Nhiều Shop cứ hay thắc mắc, tại sao đăng sản phẩm rất nhiều nhưng chẳng có lượt xem nào? Hay lượt xem rất cao nhưng số lượng đơn lại không có?Để giúp các Shop nắm rõ hơn các thông tin và chỉ số quan trọng trong việc bán buôn tại Shopee. Hôm nay, Admin sẽ gửi đến các Shop cách am hiểu phân tích bán hàng bằng các công cụ hoàn toàn miễn phí tại Shopee nhé!

Phân Tích Bán Hàng là gì?

Đây là một tính năng trên Ứng dụng Shopee và Kênh Người Bán cho phép bạn có cái nhìn tổng quan về tình hình kinh doanh của Shop. Sử dụng tính năng này giúp bạn tìm ra thế mạnh, từ đó phát triển tiềm năng của Shop.

Làm sao để truy cập Phân tích bán hàng?

Cách 1: Thông qua Ứng dụng Shopee: Đi đến trang Shop của tôi chọn Phân Tích Bán Hàng. (cụ thể hình ảnh đính kèm)
Cách 2: Thông qua Kênh Người Bán: Chọn trang Phân Tích Bán Hàng tại Dữ liệu. (cụ thể hình ảnh đính kèm)

1. Bảng tổng quan phân tích bán hàng

Gồm các chỉ số và xu hướng của Shop bạn như doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi và các sản phẩm bán chạy.
💡 Mẹo: Dưới phần Các chỉ số quan trọng, bạn có thể chọn tối đa 4 chỉ số để thể hiện trên biểu đồ để có cái nhìn tổng quan hơn về xu hướng của Shop nhé.
Bạn cũng có thể xem bảng Thứ hạng sản phẩm và Thứ hạng ngành hàng. Trong đó:
 • Thứ hạng sản phẩm: cho biết tính hiệu quả của các sản phẩm chia theo: Theo doanh thu, Theo số sản phẩm đã bán, Theo lượt xem, Theo tỉ lệ đặt hàng.
 • Thứ hạng ngành hàng: cho biết ngành hàng nào đang có doanh thu cao nhất. Chọn Xem thêm để dẫn đến xem bảng Doanh thu.

2. Bảng doanh thu – Phân tích bán hàng:

Tại bảng doanh thu, bạn sẽ xem được phần Tổng quan và Cấu thành.
Tổng quan: cho biết có bao nhiêu lượt truy cập Shop và trong đó có bao nhiêu người mua hàng.
Cấu thành: giúp bạn hiểu về doanh thu của Shop dựa trên:
 • Theo ngành hàng
 • Theo giá đơn hàng
 • Theo Người mua

3. Bảng Shopee Live & Shopee Feed – Phân Tích Bán Hàng

🔵Shopee Live
 • Tổng quan: Bạn có thể xem nhanh 5 chỉ số quan trọng (ví dụ như Lượt xem) hiển thị tại biểu đồ số liệu. Hãy chọn khoản thời gian mà bạn mong muốn tại thanh menu Khung thời gian để tiện theo dõi nhé.
 • Danh sách livestream: Nhóm 10 video livestream hàng đầu của bạn sẽ được sắp xếp theo thời gian (từ mới nhất tới cũ nhất). Điều này giúp bạn so sánh các phiên livestream riêng lẻ và cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những gì Người Mua thích.
Thông qua đây, các Shop sẽ biết được mỗi buổi livestream đã giúp tăng doanh số bán hàng như thế nào. 10 sản phẩm hàng đầu được xếp hạng dựa trên số lượt nhấn chọn từ buổi livestream.
🔵 Bài đăng Shopee Feed
 • Tổng quan: Bạn có thể xem nhanh các chỉ số quan trọng ví dụ như Người xem và Lượt hiển thị được hiển thị tại Biểu đồ số liệu hằng ngày. Đồng thời, bạn cũng có thể nhấp vào từng cột cụ thể để xem tất cả các bài đăng đóng góp vào chỉ số đã chọn tương ứng của mỗi ngày.
 • Chi tiết Lượt tương tác: Bạn có thể xem chi tiết hiệu suất Video và Hình ảnh của tin đã đăng Theo Bài viết để nắm tổng quan về các bài đăng hoạt động hàng đầu của bạn hoặc Theo Lượt xem Sản phẩm để đánh giá sản phẩm nào đạt được nhiều lượt truy cập nhất thông qua các bài đăng trên Shopee Feed.

4 Comments

 1. Cảm ơn bạn nhiều.
  Các chỉ số Shopee đưa ra trong phân tích bán hàng thì nhiều mà không biết nên quan tâm chỉ số nào, chỉ số nào có ý nghĩa với mình.

 2. bạn ơi cho mình hỏi là shop mình đã bán được mốt số đơn rồi mà trên phân tích bán hàng không hiện gì cả vậy ạ?
  cảm ơn bạn nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button