Bán HàngShopee

Quy trình ship hàng trên shopee

Rate this post

Nếu bạn là người mới  bán hàng trên shopee có thể bạn sẽ thấy bỡ ngỡ về quy trình ship hàng trên shopee.Làm sao để ship hàng trên shopee? Shopee tính phí ship cho người bán ra sao?Làm sao để freeship cho khách hàng của bạn. Nếu bạn cũng có chung những thắc mắc này, vậy thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu qua bài viết về quy trình ship hàng trên shopee dưới đây nhé.

Quy trình ship hàng qua Shopee cho shop mới bắt đầu

1.Làm sao để có thể ship hàng qua shopee?

Thực tế rằng để có thể ship hàng qua shopee chỉ dành cho những đơn hàng phát sinh trên shopee. Vì vậy, để có thể tận dụng những ưu đãi từ chính sách vận chuyển của shopee bạn bắt buộc phải kéo khách vào kênh shopee của bạn và mua hàng qua ứng dụng này.

Bạn có thể bán hàng trên các nền tảng khác, sau đó dẫn link shopee cho khách có thể đặt hàng trực tiếp trên đó nếu như khách có nhu cầu. Mình thấy rằng rất nhiều khách hàng cũng muốn đặt hàng qua shopee do có thể được hỗ trợ phí vận chuyển cũng như có một bên ứng dụng đảm bảo cho đơn hàng. Vậy nên đôi khi chính bản thân bạn không cần đề nghị mà khách hàng lại chính  là người đề nghị bạn dẫn link shopee.

2.Quy trình ship hàng trên shopee 

Bước 1: Kiểm tra và xác nhận đơn hàng mới

Khi có khách đặt đơn hàng thành công trên Shopee, hệ thống sẽ có thông báo ngay cho chủ shop. Sau đó bạn vào Kênh người bán => trong phần quản lý đơn hàng chọn Tất cả => Chờ lấy hàng => Chưa xử lý.

Ở đây bạn sẽ xem được tất cả những đơn hàng như:đang chờ xác nhận, đang chờ lấy, đã hoàn thành, đã hủy, trả hàng/hoàn tiền,…

  • Nếu như hàng đã có sẵn trong tay và sẵn sàng đóng gói ngay và giao cho đơn vị vận chuyển. Bạn chỉ cần bấm vào ô “Chuẩn bị hàng”.

  • Nếu hàng đang hết hạn, chưa sẵn có, bạn cần nhanh chóng đi lấy hàng về shop nhé rồi mới nhấn “Chuẩn bị hàng” nhé.

Bước 2: Chọn hình thức giao hàng cho vận chuyển

Bạn có thể chọn 2 phương thức : Tự mang đến bưu cục gần nhất hoặc Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

  • Nếu chọn Tự mang tới bưu cục gần nhất bạn hãy điền địa chỉ bưu cụ bạn muốn gửi

  • Nếu chọn Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng, bạn phải điền ngày giao hàng và địa chỉ để Shipper đến lấy.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bấm Chuẩn bị hàng để hoàn tất. Lúc này trạng thái đơn đã đổi thành Chờ lấy hàng.

Bước 3: In phiếu giao hàng

Sau khi bên vận chuyển duyệt đơn thành công, phần trạng thái đơn hàng sẽ xuất hiện dòng chữ Xem thông tin vận chuyển. Ở đây bạn sẽ thấy mã vận đơn và phiếu giao hàng. Đây là loại giấy tờ khi bạn đóng gói sẽ dán vào bên ngoài của thùng hàng.

Dòng chữ In phiếu giao hàng sẽ xuất hiện ngay trong mục Thao tác.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm

Đóng gói hàng hóa là một trong những bước cực kỳ quan trọng. Để tránh trường hợp bị vỡ, hỏng hóc, méo mó trong quá trình giao hàng bạn cần phải đóng gói thật cẩn thận, nếu cần hãy quấn nhiều lớp nilon và chèn chặt trong hộp để tránh xê dịch hộp khi vận chuyển.

Bước 5: Theo dõi và quản lý ship hàng trên Shopee

Sau khi hàng đã đến đơn vị vận chuyển, bạn có thể theo dõi trạng thái giao trên ứng dụng Shopee. Thông tin về hàng đang ở đâu, dự kiến thời gian giao sẽ được update liên tục. Hãy theo dõi thật sát sao tình trạng của đơn hàng để không may xảy ra vấn đề, bạn vẫn có thể xử lý kịp thời.

Bước 6: Nhận thanh toán từ Shopee

Không giống như các sàn TMĐT khác là thanh toán tiền thu hộ theo chu kỳ. Điểm tiện lợi của nhà bán hàng trên Shopee là tiền bán hàng sẽ được chuyển về ví Shopee. Từ đây bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình bất cứ lúc nào.

3.Một số lưu ý khi ship hàng trên shopee

  • Thứ nhất : Thời gian tối đa để chuẩn bị hàng là bao lâu?

Bạn có tối đa 2 ngày để chuẩn bị hàng gửi cho đơn vị vận chuyển của shopee; nếu bạn không giao hàng cho bên đơn vị vận chuyển đơn hàng của bạn sẽ bị hủy tự động

  • Thứ 2, khi nào shopee freeship?

Chính sách vận chuyển của shopee khá ưu đãi, bạn không phải chịu phí ship hay mất phí hoa hồng như các sàn TMĐT khác mà chỉ mất 1% phí thanh toán và phí này sẽ chỉ được tính khi đơn hàng được giao thành công.

Chi phí vận chuyển trên Shopee được tính toán tự động dựa trên khối lượng của đơn hàng và khoảng cách giữa người mua và người bán. Đặc biệt, Shopee hỗ trợ đến 40.000đ phí vận chuyển/đơn hàng cho người mua hàng nên phí vận chuyển Shopee đã chịu phần lớn, khách hàng chỉ phải bù phần nhỏ còn lại nên nhiều người rất thích đặt hàng trên Shopee.

  • Thứ ba, shopee ship hàng trong bao lâu?

Thời gian ship hàng qua Shopee cũng phụ thuộc vào khoảng cách giữa người bán và người mua cũng như từng đơn vị vận chuyển cũng có thời gian giao hàng khác nhau. Tuy nhiên, thời gian giao hàng Shopee trung bình sẽ dao động từ 1 – 5 ngày.

Trên đây là quy trình giao hàng thông thường của shopee. Bạn là người bán hàng mới của shopee, chắc hẳn có rất nhiều điều bạn cần tìm hiểu. Dù hiện nay việc bán hàng trên shopee không còn tiềm năng như trước những có thể nói thị trường shopee vẫn rất tiềm năng với các người bán mới cần một kênh để tăng tương tác và quảng cáo sản phẩm.

Hy vọng rằng bài viết của chúng mình hữu ích với các bạn. Hãy để lại bình luận ở dưới bài viết cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm:Cách xóa giỏ hàng trên shopee siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button