Dịch Vụ

Cách nâng cấp tài khoản doanh nghiệp trên tiktok

Rate this post

Bạn là fan ruột của tiktok. Thường xuyên dùng “tóp tóp” để chia sẻ các video thú vị trong cuộc sống. Nhưng bạn đã hiểu hết về các tính năng của tiktok chưa. Bạn có biết Tiktok cung cấp nhiều tính năng hữu ích hơn cho Tài khoản doanh nghiệp so với tài khoản cá nhân chưa? Làm sao để nâng cấp tài khoản doanh nghiệp trên Tiktok để được hưởng những tính năng đó. Cùng dành chút thời gian cho bài viết dưới đây của chúng mình để biết thêm những thông tin thú vị nhé!

Chuyển Đổi Tài Khoản TikTok Cá Nhân Sang Tài Khoản Doanh Nghiệp - YouTube

Bạn có biết tiktok có hai loại tài khoản?

Là người dùng Tiktok cũng khá lâu, nhưng chỉ đơn thuần để xem các video giải trí, mình đã vô cùng ngạc nhiên khi biết Tiktok có cung cấp 2 loại tài khoản:

Bạn có thể lựa chọn sử dụng Tài khoản cá nhân hoặc Tài khoản doanh nghiệp.

1.Tài khoản doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp là những hồ sơ công khai cho phép các thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng công cụ tiếp thị của Tiktok nhằm xây dựng chiến lược tiếp thị liên kết trên ứng dụng này. Đây là lựa chọn phù hợp đối với:

 • Các doanh nghiệp thu hút người tiêu dùng bằng hình thức hấp dẫn. Ví dụ: doanh nghiệp có thể tạo nội dung tự nhiên để người dùng TikTok có thể tương tác.
 • Các doanh nghiệp đang tìm kiếm thêm nhiều công cụ chú trọng vào thương mại. Với Tài khoản doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập các công cụ kinh doanh nâng cao (ví dụ: Trung tâm sáng tạo doanh nghiệp). Nhờ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược tiếp thị toàn diện.

Khi sử dụng TikTok, bất cứ ai có mục tiêu chính là quảng bá doanh nghiệp (sản phẩm hoặc dịch vụ) của họ đều nên sử dụng Tài khoản doanh nghiệp.

2.Tài khoản cá nhân

Hầu hết người dùng TikTok đều sử dụng Tài khoản cá nhân. Loại tài khoản này là sự lựa chọn lý tưởng cho những người dùng TikTok phổ thông, nhà sáng tạo nội dung và hầu hết những người của công chúng.

Tài khoản cá nhân cho bạn có khả năng linh hoạt trải nghiệm TikTok theo nhiều cách khác nhau. Đây là lựa chọn phù hợp để:

•  Xem và tương tác với nội dung của người khác. Bạn có thể xem video trên bảng tin Dành cho bạn, sử dụng công cụ Khám phá để tìm kiếm nội dung mới muốn xem, follow người khác và sử dụng hashtag yêu thích để xem nội dung bạn quan tâm.

•  Tạo nội dung của chính bạn để người khác thưởng thức. Với Tài khoản cá nhân, bạn cũng có quyền truy cập các công cụ nâng cao dành cho nhà sáng tạo. Những công cụ này giúp bạn tìm hiểu thêm về nội dung do bạn tạo và những điều mà đối tượng khán giả yêu thích. Điều này có thể giúp bạn xây dựng cộng đồng với tư cách nhà sáng tạo.

Tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp được truy cập vào những tiện ích nào?

1.Tài khoản doanh nghiệp

 • Bộ công cụ dành cho doanh nghiệp, bao gồm: Phân tích, Không gian làm việc, Hoạt động & hỗ trợ,…
 • Quyền truy cập âm thanh thương mại (là kho âm thanh được thông qua để sử dụng trong mục đích thương mại, có thể tự tạo ra xu hướng riêng mà không cần tự xin giấy phép)
 • Đăng tải video và tương tác với người dùng khác.

2.Tài khoản cá nhân

 • Có quyền truy cập vào cả dạng âm thanh lẫn âm thanh thương mại. Tức là được quyền truy cập và sử dụng âm thanh hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại.
 • Có thể cài đặt tài khoản riêng tư để chỉ cho phép những người được phê duyệt mới nhìn thấy các video được chủ tài khoản đăng tải và theo dõi người dùng.
 • Đăng tải video và tương tác giữa các người dùng.

Tài khoản tiktok cá nhân và doanh nghiệp có gì giống và khác nhau?

1.Giống nhau

Cả hai loại tài khoản này đều cho phép tạo video và quảng bá video của mình, bao gồm một số tính năng sau:

 • Phát trực tiếp: có một lưu ý là người dùng phải đáp ứng được yêu cầu về độ tuổi và có lượng người theo dõi nhất định thì mới được phép phát trực tiếp.
 • Phân tích thông tin chuyên sâu về hiệu suất video trên kênh: ví dụ như lượt xem video, lượt xem hồ sơ, lượng người theo dõi. Ngoài ra còn có thể xem hiệu suất của từng video để xác định nội dung nào thu hút nhiều người xem thông qua các chỉ số như tổng số lượt thích, bình luận, chia sẻ,…
 • Quảng bá: là công cụ hỗ trợ thu hút thêm người xem video, hướng dẫn người xem truy cập và khám phá video của bạn, hay truy cập trang web của chủ tài khoản.
 • Cổng thông tin cho nhà sáng tạo: giúp người dùng tìm hiểu thêm các thông tin cơ bản về TikTok và những phương pháp sáng tạo video.
 • Liên kết trang web: các tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân (đáp ứng được yêu cầu) có thể thêm liên kết về trang web trên hồ sơ cá nhân.

2.Khác nhau

Chạy quảng cáo: 

 • Với tài khoản TikTok cá nhân: người dùng sẽ dễ gặp trục trặc và khó để kiểm soát về mặt chi phí hơn so với tài khoản Tiktok doanh nghiệp. Có một lưu ý khác là thông thường TikTok sẽ duyệt quảng cáo từ thứ 2 đến thứ 6, các thời điểm từ chiều thứ 6 đến cuối tuần hầu như sẽ phải đợi tới thứ 2 tuần tới.
 • Với tài khoản TikTok doanh nghiệp: loại tài khoản này sẽ được ưu tiên nhiều hơn về chạy quảng cáo. Đặc biệt có tính năng quảng cáo Profile thu hút khách hàng rất đáng kể, có thể điều hướng người xem đến trang cá nhân để tương tác.

Chi phí:

 • Giá trị xu của loại tài khoản tiktok cá nhân và tài khoản TikTok có sự chênh lệch. Đồng thời chi phí cho chạy quảng cáo cũng không giống nhau. Tài khoản cá nhân sẽ có mức tiền xu quy đổi thấp hơn so với tài khoản TikTok doanh nghiệp, vậy nên chi phí quy đổi cũng thấp hơn.
 • Ngoài ra, việc nạp tiền với tài khoản TikTok cá nhân cũng sẽ đơn giản hơn, thời gian linh hoạt hơn (có thể nạp bất kỳ lúc nào). Còn đối với tài khoản TikTok doanh nghiệp thì công việc này phức tạp hơn, thường sẽ mất từ 4 đến 24 giờ và không thể nạp vào cuối tuần.

Hỗ trợ người dùng: 

 • Nếu có bất kỳ yêu cầu nào, người dùng tài khoản TikTok cá nhân chỉ có thể thông qua chức năng Tạo yêu cầu và sẽ được phản hồi bằng tiếng Anh từ 12 đến 24 giờ đồng hồ. 
 • Còn các tài khoản TikTok doanh nghiệp thì sẽ được nhận sự hỗ trợ từ nhân viên TikTok Việt Nam. Vậy nên, nếu có vấn đề xảy ra, tài khoản TikTok doanh nghiệp sẽ được xử lý nhanh hơn so với tài khoản TikTok cá nhân.

Làm sao để có tài khoản doanh nghiệp?

Có hai cách giúp bạn tạo tài khoản doanh nghiệp

1.Tạo tài khoản mới

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok siêu đơn giản.

2.Chuyển tài khoản từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp

Cách chuyển loại tài khoản của bạn:

Bước 1: Truy cập hồ sơ

Truy cập trang hồ sơ từ giao diện chính. Nhấn chọn Hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình.

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên TikTok

Bước 2: Truy cập Cài đặt và quyền riêng tư

Nhấn vào Dấu 3 gạch ngang ở góc phải phía trên màn hình và Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Chọn cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Chuyển đổi sang tài Tài khoản doanh nghiệp

Vào mục Quản lý tài khoản và chọn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp.

Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên TikTok

Bước 4: Điền các thông tin TikTok yêu cầu

Tại phần Danh mục, bạn lựa chọn lĩnh vực hoặc ngành sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh và bấm Tiếp để hoàn thành đăng ký tài khoản tài khoản cho doanh nghiệp.

Chọn danh mục và nhấn chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp trên TIkTok

*Xin lưu ý: Bạn không nên chuyển đổi qua lại giữa Tài khoản doanh nghiệp và Tài khoản cá nhân. Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp của mình trên TikTok, nhưng cũng muốn đăng nội dung tự nhiên của cá nhân, bạn nên thực hiện hai hoạt động này trên các tài khoản riêng biệt.

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách thức nâng cấp tài khoản doanh nghiệp. Qua bài viết, chúng mình cũng đã tổng hợp tới bạn một vài điểm giống và khách nhau giữa hai loại tài khoản này. Hy vọng rằng những kiến thức chúng mình chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết với nhé! Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết của chúng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button