Dịch Vụ

Có cần thiết phải chống nắng cho tóc

Rate this post

Tóc cũng có độ lão hoá và lão hoá thậm chí còn nhanh hơn da. Thế nhưng nhiều khi ta vẫn quên mất việc phải bảo vệ mái tóc của mình.

1. Bôi kem chống nắng cho da đầu và tóc

Việc đứng dưới ánh nắng trong thời gian, đặc biệt là khi da đầu bị ướt do nước biển hay nước từ hồ bơi rất dễ khiến da đầu bị cháy nắng và đỏ ửng lên. Cũng như da, tóc dễ dàng bị tấn công bởi các tia cực tím và bị làm cho biến đổi màu sắc và kết cấu. Tóc khô xơ, giòn, dễ gãy, có màu nâu vàng xỉn do bị “cháy”. Vì vậy bạn cũng cần bôi kem chống nắng cho da đầu và tóc để hạn chế sự tấn công của UVA và UVB.

chăm sóc tóc 3

Ban đầu, ý tưởng bôi kem chống nắng lên tóc và da đầu nghe có vẻ hơi kỳ lạ. Tuy nhiên, trên thực tế kem chống nắng cho tóc có tồn tại. Trên hết, nó có một số lợi ích đã được khoa học chứng minh. Theo một nghiên cứu năm 2019, Tia UV có thể gây hại cho tóc giống như da, thậm chí có khả năng làm hỏng nang tóc. Hóa ra là quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến tổn thương cả cấu trúc và màu sắc của tóc, và da đầu cũng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Theo Chelle Neff, chủ sở hữu của Urban Betty Salon, “Sử dụng SPF trên da đầu và tóc của bạn khi ở dưới ánh nắng mặt trời có thể quan trọng như sử dụng SPF cho da của bạn. Xịt kem chống nắng dọc theo chân tóc và trên phần tóc trước khi ra ngoài có thể giúp ngăn ngừa tổn thương cho da đầu của bạn ”.

2.Thực hiện chống nắng cho tóc đúng cách

xịt chống nắng cho tóc

Việc bảo vệ và chăm sóc tóc giúp cho mái tóc khỏe hơn và có thể chống lại các tác nhân tự nhiên và nhân tạo. Một số cách bảo vệ tóc hiệu quả:

  • Sử dụng kem chống nắng cho da đầu và tóc. Do đứng dưới ánh nắng trong thời gian dài, và đặc biệt khi da đầu bị tướt do mồ hôi thì sẽ khiến cho da đầu dễ bị cháy nắng và ửng đỏ. Cũng như da, tóc dễ dàng bị tấn công bởi tia cực tím của ánh sáng mặt trời và làm đổi màu sắc cũng như kết cấu của tóc. Tóc khô giòn, xơ cứng, dễ gãy và có màu nâu vàng xỉn do bị cháy nắng. Vì vậy bạn nên sử dụng kem chống nắng cho da đầu và tóc để hạn chế được sự tấn công của tia UVA và tia UVB.
  • Xả tóc bằng nước sạch trước khi đi bơi. Ánh nắng mặt trời không phải là tác nhân duy nhất tàn phá mái tóc, một nguyên nhân khác chính là nước clo của bể bơi. Khi nước này ngấm vào tóc sẽ tác động tới tóc làm cho tóc xơ và chẻ ngọn. Cách đơn giản nhất để giảm tác động của clo tới tóc là trước khi đi bơi nên xả tóc bằng nước sạch để giúp cho nang tóc nở ra và ngậm nước. Từ đó giảm thiểu lượng clo ngấm vào tóc khi bơi.
  • Gội tóc bằng soda baking. Sau khi đi bơi thì bạn cần xả lại tóc với nước sạch sớm nhất có thể nhằm tránh clo có thời gian ngấm vào các nang tóc và da đầu. Công thức hiệu quả sử dụng baking là trộn một thìa canh bột baking soda với dầu gội đầu và gội với tóc sau khi đi bơi
  • Để tóc khô tự nhiên. Thay vì sử dụng máy sấy tóc thì bạn nên kiên nhẫn để tóc khô tự nhiên. Mặc dù máy sấy khá tiện lợi cho việc làm khô tóc nhưng nó lại là nguyên nhân dễ dàng làm cho tóc bị khô, gãy, hư tổn nếu sử dụng không đúng cách.
  • Xịt kem chống nắng cho tóc để bảo vệ tóc bởi ánh nắng mặt trời cũng như là tia UV có hại cho tóc phá huỷ cấu trúc của tóc. Bạn có thể lựa chọn loại xịt chống nắng dành riêng cho tóc với khả năng chống tia UV tốt giúp bảo vệ tóc khỏi dấu hiệu hư tổn mà không gây ra tình trạng nhờ dính cho tóc.

3.Các loại chống nắng cho da đầu

Rõ ràng rằng thêm kem chống nắng cho tóc và da đầu vào thói quen là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn bôi kem chống nắng hàng ngày lên đầu mình. Nói chung, sẽ có bốn lựa chọn khi nói đến việc chống nắng cho tóc và da đầu:

  • phấn phủ
  • chai xịt
  • kem và sữa dưỡng
  • mũ và khăn quàng cổ

Phấn phủ

Phấn phủ là một cách siêu nhẹ để chống nắng cho tóc và da đầu mà không làm bạn nặng nề. Chúng cũng có thể thấm bớt dầu thừa và làm tóc trông dầy lên. Bạn có thể thử Ulta Beauty Mineral Hair and Scalp Powder SPF 45 hoặc Supergoop Poof 100% Mineral Part Powder SPF 35.

Xịt nước

Dạng xịt là sản phẩm nhẹ nhất tiếp theo sau dạng bột. Chúng cũng có thể là một cách tuyệt vời để bổ sung độ ẩm, làm sáng và bóng tóc. Hãy thử dùng R+Co Sun Catcher Powder C Boosting Leave-In Conditioner hoặc Aveda Sun Care Protective Hair Veil. Nếu bạn sử dụng nhiều công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy thử Ouai Heat Protection Spray.

Kem và sữa dưỡng

Kem và sữa dưỡng là những lựa chọn nặng nhất. Đây là những thứ tốt nhất nếu bạn đang ngâm mình. Chúng cung cấp một lớp bảo vệ dày hơn và không dễ bị rửa trôi trong nước. Hãy thử Philip Kingsley Swimcap.

Mũ và khăn quàng cổ

Bạn không muốn phủ nhiều lớp sản phẩm hơn lên tóc? Bạn luôn có thể chọn mũ hoặc khăn để bảo vệ phần đầu của mình. Thậm chí còn có quần áo và mũ có yếu tố bảo vệ chống tia cực tím (UPF) để bảo vệ thêm. Hãy thử mũ chống nắng Coolibar với nhiều kiểu dáng khác nhau hoặc khăn quàng chống nắng Geo UPF 45+.

Chúng ta thường chỉ lo chăm chút cho làn da mà quên rằng tóc cũng chính là một phần không thể thiếu khi chăm sóc vẻ bề ngoài của bạn. Vậy nên khi chống nắng cho da cũng đừng quên đi mái tóc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button