Shopee

Tận Dụng Bộ Công Cụ Marketing Quyền Lực Của Shopee Đẩy Đơn Hàng

5/5 - (10 bình chọn)

Giờ đây shopee đã khá hoàn thiện bộ công cụ thúc đẩy gia tăng doanh số cho các shop rồi. Sử dụng nhuần nhuyễn các công cụ này chúng ta sẽ bán hàng hiệu quả hơn. Sau đây mình xin chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm sử dụng bộ công cụ này nhé.Nhất là trước các chiến dịch lớn của Shopee nói riêng và duy trì suốt quá trình bán hàng.

1. Chương trình của tôi.

 • Đây là một trong những cách tạo chương trình giảm giá đơn giản nhất mà chúng ta nên làm.
 • Khi các shop đăng sản phẩm nên tính toán lợi nhuận thu lại,để đưa ra được giá đăng lên shopee.Không nên đăng giá muốn bán lên shopee ngay nhé các bạn.
 • Mình ví dụ 1 sản phẩm A.Bạn muốn bán với giá thấp nhất là 100K thì nên đăng là 200K.Sau đó sử dụng chương trình giảm giá để điều chỉnh giá.
Vì sao lại làm như vây ? Vì nếu bạn đăng giá quá thấp,bạn sẽ không thể tham gia được các chương trình của shopee và đối mặt với vấn đề lỗ là rất cao.
 • Với chương trình này bạn không thể giảm giá tối đa 50% giá đã đăng.
Lưu ý không nên tăng giá sản phẩm rồi tham gia chương trình khuyến mại này ngay.Vì bạn sẽ bị nguy cơ bị xóa sản phẩm và sao quả tạ do tăng giá bất thường.
Ưu điểm : -Tạo lên hiệu ứng thị giác cao khi khách hàng xem sản phẩm thấy giảm giá,và đưa ra quyết định mua nhanh chóng hơn.

2. Mã giảm giá của tôi.

 • Đây cũng là một tính năng rất hay ho.Bạn có thể tạo giới hạn mã giảm giá theo chiến dịch,theo chương trình của shop.Đây cũng là cách gia tăng đơn hàng đáng kể,khiến khách hàng ra quyết định mua hàng nhanh hơn.Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn nên tạo mã giảm giá theo cả 2 cách mà shopee cho đó là giảm theo số tiền và giảm theo % giá trị đơn hàng.
 • Với những đơn hàng có giá trị dưới 200K thì nên giảm theo số tiền sẽ hợp lý hơn.Còn những đơn hàng cao tiền hơn thì giảm theo %.Âu cũng là ở cái yếu tố thị giác tác động đến quyết định mua hàng của khách.
 • Mã giảm giá nên tạo trong 1 thời gian ngắn nhất định khoảng 1 tuần trở lại,để khách hàng ra quyết định sớm hơn.
Ưu điểm : gia tăng đơn hàng,kiểm soát được chi phí trước.Các bạn có thể tạo mã cho 1 sản phẩm hoặc toàn shop một cách dễ dàng.

3. Combo khuyến mại

 • Tất cả các tính năng marketing đều tập trung lại là gia tăng doanh số,đẩy mạnh doanh thu.
 • Combo khuyến mại là cách để chúng ta bán được nhiều sản phẩm hơn,giảm được sự cạnh tranh khốc liệt về giá.Từ đó gia tăng doanh số bán hàng.Tăng lợi nhuận.
Điều tuyệt vời nữa là tăng được lượng đánh giá trên sản phẩm.Tuy nhiên nó là con dao 2 lưỡi,nếu các bạn ghép combo với các sản phẩm kém chất lượng.
Một là ăn cả toàn 5 sao hoặc là tất cả 1 sao :))
 • Combo khuyến mại sẽ có 3 cách để tạo là giảm theo %,giảm theo số tiền và giảm giá đặc biệt.Các bạn cần tính toán để tạo cho chuẩn.Mình biết có nhiều bạn đã tạo nhầm là lỗ luôn ^^.Tạo phần % thì với combo giá cao và số tiền thì với giá nhỏ.

4. Flashsale của shop

 • Tính năng này tạo chương trình giảm giá chớp nhoáng,khiến khách gia quyết định nhanh chóng.Nhìn Thấy cái đồng hồ đếm ngược mà lại đúng sản phẩm mình thích rồi .Thì quất ngay.
 • Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì nên chạy các sản phẩm đang bán chạy,giá chạy cạnh tranh.Nếu trước khi chạy bạn thông báo lên mạng xã hội để tăng lượt kích thì càng tốt.
 • Không nên chạy quá nhiều và dậy đặc.Sẽ khiến độ hot của chương trình giảm đi.Và không còn cảm giá mua được giá tốt nó khó khăn với khách hàng.

5. Ưu đãi follower

 • Đây là tính năng giúp cho các shop tăng được lượng người truy cập,gia tăng đơn với khách hàng mới.Và để có tệp khách hàng tiềm năng quan tâm tới shop khi vô tình lướt qua.
Và remarketing về sau.
 • Khi các bạn có mã giảm giá dạng này sẽ cạnh tranh với các shop không có mã tốt hơn.Và cũng gia tăng quyết định mua hàng của khách.
 • Mã giảm giá mình thường để là 5-10k để đạt hiệu quả cao các bạn có thể tăng lên.

Các bạn có thể tham khảo mua follow Shopee giúp trang trí và làm đẹp cho shop.

6.Mua kèm deal sock

 • Đây là một công cụ gợi ý khéo léo cho khách hàng mua thêm sản phẩm với giá sốc hoặc tặng kèm hợp lý để gia tăng đánh giá cho sản phẩm mới.
Ví dụ bạn bán sữa rửa mặt.Sản phẩm đang bán rất tốt.Và bạn mới về thêm mặt nạ dưỡng ẩm mà chưa bán được.Bạn có thể tặng khách bằng cách tạo deal sock 0 đồng.Để lấy đánh giá sản phẩm và tăng tính cạnh tranh.
Đây cũng là cách rất tốt để lấy đánh giá tự nhiên từ khách bạn nhé.
 • Ngoài ra bạn có thể tạo deal sock với sản phẩm phụ giá cực rẻ.Đôi khi sản phẩm phụ rẻ lại là nguyên nhân khiến khách gia quyết định mua cùng sản phẩm chính.
Trên đây là 6 công cụ quyền lực mà người bán nào cũng nên dùng.Nhất là các dịp khuyến mại lớn của Shopee. Để gia tăng đơn hàng.
Bài viết còn nhiều thiếu sót do kinh nghiệm của người viết chưa hoàn hảo.Mong các bạn góp ý thêm.
“Chiến trường này là rất khốc liệt,shop nào hấp dẫn hơn thì sẽ nhiều đơn hơn.Nhưng theo mình thì các bạn không nên chọn con đường giá rẻ nhất để chiến thắng.Hãy chọn hậu mãi,khuyến mại để giữ chân khách hàng của mình”. Đó mới là con đường dài chúng ta đi”.

Đừng quên, nên cố gắng tận dụng tính năng, vừa kích thích khách hàng mua hàng mà vừa giúp tăng đánh giá sản phẩm Shopee để bán hàng tốt hơn nhé. Càng nhiều sản phẩm bán được sẽ càng có nhiều đánh giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button