Shopee

5 Bước Tối Ưu Đăng Bán Sản Phẩm Shopee

Điểm chất lượng (ĐCL) cách gọi khác ( Điểm Liên Quan ) của sản phẩm trên Shopee được hiểu là mức độ liên quan “từ khóa chính” với sản phẩm. Nghĩa là, khi đăng tải 1 sản phẩm, ngoài các yếu tố về giá cả, mẫu mã thì “từ khóa chính” phải là yếu tố mà shop xác định được, các thông tin sẽ xoay quanh từ khóa để giúp bộ máy tìm kiếm của shopee hiểu rằng sản phẩm của bạn đang nói về cái gì chính ???


Như bạn đã biết, 60-80% doanh thu của shop bạn trên Shopee hiện tại đến từ quảng cáo sản phẩm. Trong đó, phần lớn là quảng cáo đấu thầu từ khóa. Do vậy, shop phải xác định được từ khóa chính trong sản phẩm, không thể mang 1 sản phẩm chưa tối ưu từ khóa ra để chạy quảng cáo được, điều đó chỉ giúp shop “đốt tiền quảng cáo” nhanh hơn bao giờ hết! Và điều đó cũng đồng nghĩa, shop sẽ rất khó cạnh tranh với các sản phẩm đã được tối ưu ĐCL của shop khác.

Các yếu tố ảnh hưởng tới ĐCL và cách tối ưu

1. Hình ảnh, video sản phẩm

Bạn cần chú ý hình ảnh phải sinh động, rõ nét, tỷ lệ khung hình cân đối, không chứa từ gây kích thích trên ảnh.
Ngoài ra, video sản phẩm cũng rất quan trọng. Thuật toán tìm kiếm của Shopee sẽ ưu tiên những sản phẩm mang lại trài nghiệm tốt cho người mua cụ thể là qua video sản phẩm. Video của bạn không cần phải quá cầu kì, chỉ cần quay cận 1 cách thực tế và rõ ràng sản phẩm. Và để tơi ưu video khi up lên shopee, bạn nên để khung hình 16:9, độ phân giải 1080p, độ dài dưới 60s

2. Tiêu đề và mô tả chi tiết sản phẩm

* Tiêu đề (tên sản phẩm) đặt theo công thức:
Từ khóa chính + Từ khóa phụ + Mô tả + Local (Vị trí) (tổng số lượng kí tự < 120)
* Mô tả sản phẩm viết theo công thức AIDA (Awareness – Interest – Desire Action: Chú ý – Thích Thú – Khao Khát – Hành động)

Phần 1: Lời chào gây ấn tượng, chứa từ khóa chính
Phần 2: Nỗi đau của khách hàng, nghe rất là nguy hiểm, nhưng đơn giản đó là vấn đề họ quan tâm tới nhất, khi viết phải có từ khóa chính
Phần 3: Mô tả sản phẩm, chừa từ khóa chính
Phần 4: Lý do Áo sơ mi của shop bạn, chừa từ khóa chính
Phần 5: Lời kết
Như 1 lời cám ơn, bạn gửi tới người mua những lời chúc tốt đẹp nhất và để lại thông tin hotline, địa chỉ liên hệ đăt gia tăng sự tin tưởng

3. Lượt mua và review sản phẩm

Lượt mua và review này cần phải tự nhiên, của khách hàng. Nhưng với những sản phẩm mới bán chưa có review thì các bạn nên tạo những combo giảm giá cũng như deal giá sốc để lôi kéo khách hàng mua thêm sản phẩm.

Ngoài ra, cách mà mọi người vẫn thường là là tự đặt mua hàng để đánh giá. Cái này không khuyến khích, hoặc chỉ 1 2 đơn hàng thì còn được thông cảm chứ đặt nhiều dễ bay màu lắm nhé.

4. Mức độ liên quan của từ khóa chính với các sản phẩm khác trên gian hàng

Khi càng nhiều sản phẩm trong shop bạn xoay quanh từ khóa chính thì bộ máy tìm kiếm của Shopee sẽ ưu tiên sản phẩm của shop bạn hơn. Cùng với đó, việc chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa hay Shop Ads cho từ khóa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cứ theo tiêu chí, muốn cái gì nổi bật thì nói về nó nhiều ! Bạn phải tối ưu ngay 1 lượt các sản phẩm trong shop trước khi quá muộn, thời gian Shopee duyệt lại sản phẩm chỉ 1-2 ngày. Mất 1-2 ngày tối ưu để cho việc chạy Ads bền bỉ lâu dài thì bạn nên tối ưu ngay

Tổng kết lại, Điểm chất lượng sản phẩm (ĐCL) là yếu tố quan trọng thứ 2 sau Traffic mà shop bắt buộc phải tối ưu nếu shop muốn cạnh tranh trên Shopee lâu dài. Việc mất công sức tối ưu sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho shop rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button