Shopee

Cách tạo mã giảm giá hiệu quả trên sàn TMĐT Shopee

5/5 - (11 bình chọn)
– Định nghĩa: “Mã giảm giá của shop” là một tính năng sẵn có của Shopee để chúng ta có thể chủ động tạo mã giảm giá cho khách để họ có thể dùng áp vào đơn hàng.
– Lợi ích: Mã giảm giá sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng và giúp họ có được lợi ích tối đa nhất đơn hàng sẽ được giảm giá trị đơn hàng ban đầu
Đa số khách hàng thường sẽ có “thôi thúc” muốn mua hàng hơn khi họ tìm được mã giảm giá phù hợp và khiến họ cảm thấy đủ hấp dẫn

2. Mẹo nhỏ khi tạo mã giảm giá

☑️Nên tạo những mã với giảm giá sốc, càng cao càng tốt.
Hiệu quả nhất là tạo mã giảm với giá trị đơn hàng tối thiểu < 2 lần giá trị đơn hàng trung bình của shop bạn hiện tại.
=> Nhưng vẫn nên chú ý vào biên lợi nhuận của sản phẩm mình bán. Như bản thân em thì hãy tạo mã giảm 5k cho đơn từ 99k, hoặc 10k cho đơn từ 150k thôi.
☑️Tạo mã gây hiệu ứng ăn khớp với “Freeship extra”:
+ Nếu mọi người biết thì freeship extra sẽ khiến đơn hàng của bạn được giảm tới tối đa 70k ship cho đơn hàng trên 300k. Vậy nên khi muốn bán 1 sản phẩm giá 280k thì mình nên đăng sản phẩm ý với giá 300k, đồng thời tạo 1 mã giảm giá 20k cho đơn hàng từ 300k.
+ Cách này sẽ giúp khách hàng được giảm tối đa 70k ship và cũng giúp họ mua được sản phẩm ý với giá 280k chứ không phải 300k.
🔥🔥Ngoài ra, khi tạo mã giảm giá shop, mọi người còn có cơ hội được thêm hiển thị miễn phí ở các trang tổng hợp mã giảm giá toàn sàn của Shopee nữa đó

3. Tính năng “Ưu đãi follower”

Đây là 1 loại mã giảm giá nữa cũng khá hay. Nghĩa là khi khách hàng follow shop thì mã giảm giá sẽ tự động được lưu vào ví voucher của khách.
– Với ưu đãi follower thì mọi người nên tạo mã giảm theo % để kích thích khách hàng follow shop mình.
Ví dụ: “Giảm 50% tối đa 5k cho đơn hàng từ 99k”, “Giảm 70% tối đa 10k cho đơn hàng từ 200k”
Khi có thêm lượt follow, mình cũng sẽ phần nào tăng được lượt tiếp cận vào shop mình đó
Trên đây là tất tần tật những gì em biết về mã giảm giá của shop. Mọi người có góp ý gì thì có thể để comment ở dưới để chúng ta cùng trao đổi nhá. Cảm ơn mọi người!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button