Shopee

Mô Hình Bán Hàng Theo Phễu Sản Phẩm

4.8/5 - (25 bình chọn)

Phân loại sản phẩm theo phễu sẽ làm cho quá trình Marketing và bán hàng của Shop thuận lợi hơn rất nhiều. Một Phễu sản phẩm cần có ít nhất 3 kiểu sản phẩm cốt lõi.

Sản phẩm đầu phễu: là sản phẩm được thiết kế và định giá thấp nhằm chuyển đổi “khách hàng tiềm năng” thành “khách hàng” nhiều nhất có thể. Đối với sản phẩm này, mục tiêu của bạn KHÔNG phải là tạo ra lợi nhuận, mà để tăng đột phá số lượng khách hàng và thu hồi lại chi phí bỏ ra ban đầu để tạo khách hàng tiềm năng.
Ví dụ: Deal 1K, 9K, Quà tặng miễn phí
Sản phẩm chủ lực: là sản phẩm chính của Shop bạn và mang lại nguồn doanh thu ổn định
Ví dụ: Sản phẩm bán được quanh năm hoặc sản phẩm đặc trưng và mang lại nguồn doanh thu chính cho Shop
Sản phẩm cuối phễu: Đây là những sản phẩm có mức giá cao hơn và gia tăng tỷ lệ lợi nhuận ở mức độ cao
Sản phẩm của bạn cần được thiết kế để giải quyết những vấn đề khách hàng gặp phải.
Với ba kiểu sản phẩm như trên, tương ứng với ba mức độ vấn đề mà khách hàng gặp phải: Vấn đề nhỏ, vấn đề chính, vấn đề lớn. Hãy lấy một ví dụ về sản phẩm tại một Shop chuyên bán Văn phòng phẩm + Sách. Những sản phẩm cũng được chia ra làm ba loại:
Tương ứng với ba kiểu sản phẩm đó sẽ giải quyết ba cấp độ vấn đề mà khách hàng gặp phải:
  • Vấn đề nhỏ: Khách hàng của bạn đang tìm kiếm một sản phẩm “Đánh dấu sách (Bookmark)” (Sản phẩm đầu phễu) trông đẹp mắt để đánh dấu cho cuốn sách họ đang học
  • Vấn đề chính: Sau khi tìm được sản phẩm “Đánh dấu sách” ưng ý tại Shop của bạn, khách hàng có thể tranh thủ lượn vài vòng ở Shop của bạn để xem những sản phẩm “Sách” (Sản phẩm chính) hay ho khác
  • Vấn đề lớn: Nếu khách hàng của bạn có thói quen đọc sách thường xuyên, họ có thể tìm kiếm đến sản phẩm “Máy đọc sách” (Sản phẩm cuối phễu) để có thể tiết kiệm chi phí và được trải nghiệm các tính năng khác tiện dụng hơn mà sách giấy không thể mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button