ShopeeLazada

Làm Sao Để Sản Phẩm Mới Bán Trên Sàn TMĐT Shopee, Lazada Có Lượt Mua Và Đánh Giá?

Rate this post

Shop bạn tung ra sản phẩm mới có giá trị cao (quan điểm của mình sp đã giá trị cao thì lãi cũng phải cao chứ mình thấy nhiều bạn bán giá trị cao mà lãi cũng ngang sp giá trị thấp hơn) bạn gặp khó khăn trong việc bán nó khi chưa có lượt mua đánh giá. Trong bài viết này mình đưa ra một vài mẹo giúp bạn tăng lượt bán và đánh giá cho sản phẩm mới bán.

1. Bán lãi ít để lấy đánh giá

Nhiều bạn có thể nghĩ việc ban đầu mình cứ bán lãi ít 1 chút để bán được đã rồi tăng lên dần. Nhưng có 1 vài vấn đề là dù bạn có bán lãi thấp rồi nhưng vẫn sẽ khá khó bán nếu giá của nó ko thấp hơn hẳn thị trường.
Cái thứ 2 là việc bạn tăng giá sẽ bị sàn đánh giá ko cao và sẽ bóp 1 phần traffic ngay và bạn cũng sẽ bị một vài công cụ check giá như beecost.
Cái thứ 3 sau này khi kam đưa ra deal cho sp đó thì 1 vài kam cũng sẽ so sánh với giá thấp nhất bạn từng bán

2. Tạo mã giảm giá riêng cho từng sản phẩm

Hiện tại shopee đã cho phép tạo mã giảm giá riêng cho từng sp bạn có thể dùng cách này để tạo mã giảm giá riêng cho sp đó (mã giảm giá phải thật hời), để khách hàng có thể dễ ra quyết định hơn khi nó chưa có đánh giá và lượt mua

3. Tạo đơn ảo lấy đánh giá

Nếu các bạn làm thì chắc nhiều người nói, nhưng mà các bạn cứ thử nghĩ xem 1 sản phẩm chưa có đánh giá, chưa có lượt bán xem có dễ bán hay không? Nên nếu có thể thì hãy build một dàn 5 – 10 cái điện thoại, khi nào có sản phẩm thì bơm thêm 5 10 cái đánh giá vào. Nhìn sản phẩm sẽ hấp dẫn hơn.

4. Tạo deal hoàn tiền trên các group Review hoàn tiền

Tạo deal sốc trên các nhóm săn deal để được hoàn tiền như “Không sợ đắt”, “review sản phẩm nhận tiền”. Cách này khá ok, bạn sẽ có những review chất lượng. Để deal được hiệu quả, các bạn nên bán sản phẩm về bằng giá nhập hoặc dưới một chút sẽ hiệu quả và hấp dẫn hơn.
Lý do khách hàng mua sản phẩm của bạn vì người ta muốn sử dụng sản phẩm của bạn và có giá hời. Chứ không phải cứ giá hơi là khách hàng sẽ mua nhé.

5. Mua kèm deal sốc

Tạo deal sốc với một vài sp hot SKU. (cái này nếu sp hot SKU của bạn ko phải là sp có trị cao hơn nhiều so với sp deal sốc thì khá khó để bán). Hôm 5/5 mình có mua cái máy giặt tầm hơn 10 triệu và bạn lắp đặt có gọi cho mình anh có muốn mua cái kệ chỉ 300k cho nó ko và mình đã ok ngay mặc dù giá bán trên shopee của nó chỉ 150k.
Vì tâm lý nếu bạn đang mua sp giá trị cao sẽ rất dễ ra quyết định mua 1 sản phẩm đi kèm vs giá trị thấp hơn nhiều. Còn ngược lại thì gần như sẽ rất ít đúng ko nào? Mua điện thoại hay được mời chào mua cường lực, ốp lưng.
Kể cả khi các sản phẩm đã có lượt bán và đánh giá, bạn cũng vẫn nên sử dụng phương pháp này để tăng doanh số và lượt bán cũng như đánh giá. Càng nhiều đánh giá và lượt bán cho sản phẩm càng tốt.

6. Sử dụng tin nhắn quảng bá kết hợp với mã giảm giá sản phẩm

Cách này mình đang dùng cá nhân mình đánh giá khá ok bạn có thể có đơn ngay và nhanh sau khi vừa mới đăng sp. Đánh đổi của cách này là bạn phải chấp nhận là bán ra với lợi nhuận thấp, hòa vốn hoặc thậm chí là lỗ. Với mình thì mình sẵn sàng vì sp mới mà giá trị lại còn cao nữa đây coi như là chi phí marketing và giá cho nó cũng ko cao lắm mà kết quả lại có nhanh. Việc sản phẩm mới đăng mà bán được ngay cũng sẽ được shopee đánh giá cao và có thể buff thêm traffic cho sp đó. Ok vậy cách này dùng như nào:
  • Tạo mã giảm giá sản phẩm (nhớ là mã giảm giá dành cho các sp bạn cần nhé chứ ko phải toàn shop) mã phải thật sốc nhé, thời gian sử dụng chỉ nên từ 1 đến 3 ngày ko nên dài. Phải cho khách hàng thấy đây là một món hời ko thể bỏ qua. Mình thì dùng toàn bộ lãi tạo mã giảm giá luôn. ví dụ sản phẩm a giá 400k lãi 150k thì mình tạo luôn mã 150k
  • Tạo tin nhắn quảng bá với một tiêu đề thu hút ví dụ “Tặng bạn 150k”, “Bạn nhận được 150k từ shop xx”, nội dung ngắn gọn tập chung giá trị nhấn mạnh vào thời gian sử dụng ví dụ “chỉ duy nhất hôm nay”. Nhiều bạn hay tham chỗ này là nhét quá nhiều nội dung. Dẫn đến tỉ lệ đọc thấp vì khách giờ ngày càng lười. Sau khi gửi tin nhắn xong hãy trực tin nhắn liên tục nhé.
Chắc chắn nhiều shop nói cái tin nhắn quảng bá này phiền rồi là nếu tôi mà thấy gửi là chặn ngay -> khách hàng cũng thấy vậy và cũng làm vậy. Thực ra đây là do bạn là shop bạn sợ tin nhắn quảng bá làm giảm tỉ lệ chat của bạn nên bạn sẽ thấy nó ko tốt. Nhưng cá nhân mình thấy đây là 1 tính năng hay ho nhất mà shopee đưa ra, việc thuyết phục một khách hàng cũ mua thêm 1 lần sẽ dễ hơi nhiều so với khách hàng mới nếu trước đó bạn đã phục vụ khách hàng cũ đó tốt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button