Shopee

Tips Tăng Follow Shopee Từ Livestream Khi Bán Hàng

5/5 - (25 bình chọn)

Hiện tại khi có vô vàn shop trên sàn Shopee thì số người theo dõi (follower) là một con số cực kỳ có giá trị với các seller như chúng ta. Một gian hàng Shopee có nhiều người follow không chỉ tăng độ uy tín của shop, mà còn hỗ trợ việc kéo traffic vào gian hàng rất nhiều bằng các công cụ của Shopee.


Một vài điểm chung của các shop có số follow cao thường là

  • Tăng độ uy tín
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi (khách thấy đáng tin hơn ấy)
  • Khi có chương trình khuyến mãi, livestream, đăng feed thì tất cả follower của họ nhận được thông báo => nên càng nhiều càng tốt phải không nè?

Vậy làm sao để tăng follow??

➡ Hãy tận dụng tính năng Shopee Live

Livestream là tính năng miễn phí và mình thấy dạo này cũng được nhiều bạn trong group mình quan tâm. Shop mình tuy live chưa nhiều nhưng cũng có một số kinh nghiệm hi vọng có ích với mọi người. Thường thì mọi người sẽ nghĩ live là để ra đơn và tăng doanh thu nhưng mình thấy live là một công cụ rất tốt để tăng follow.

Một số mẹo nhỏ mình đúc kết được

✔ Mẹo 1: Thưởng xu

Sử dụng thưởng xu để thu hút người vào xem live. Cách này là cách dễ nhất và phổ biến nhất để thu hút người vào xem live thời điểm ban đầu.Thường thì mình chọn ngân sách 100k và số xu mỗi lượt lấy là 100.

✔ Mẹo 2: Ưu đãi Follower
Kết hợp voucher theo dõi shop để kích thích khách hàng mới nhấn theo dõi.
Khi bạn có tạo voucher theo dõi shop thì khi live, ở nút Theo dõi sẽ có hiện icon hình voucher lên. Nếu người xem lần đầu xem live đó của bạn và chưa theo dõi shop, voucher sẽ được đẩy lên giữa màn hình để bạn click dễ dàng hơn. Tỷ lệ người xem click vào voucher này sẽ cực kì cao.

✔ Mẹo 3: Minigame: Đấu Giá
Trong các tính năng của Shopee live thì có tính năng tạo đấu giá là cái phù hợp nhất để đẩy follow. Tính năng này chỉ cho phép những ai follow shop thì mới được tham gia để chốt đấu giá. Mua đc sản phẩm giá tốt hoặc thắng được lượt minigame giành quà thưởng.

✔ Lưu ý: đừng quên thường xuyên lặp lại các phần quà, game, voucher bạn có trong suốt quá trình Live để các người xem vào sau cũng kịp nhanh tay tham gia nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button