Dịch Vụ

Cách để không cho người khác tag tên vào bài đăng

Rate this post

Đã bao giờ bạn cảm thấy vô cùng phiền phức với tình trạng nick Facebook của mình bị tag vô tội vạ vào các bài đăng Facebook không. Có khi là những bài đăng cá độ bóng đá, hoặc các bài viết về chia sẻ hình ảnh, link 18+. Việc bị gắn thẻ khiến bài đăng sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và khiến bạn cực kỳ xấu hổ với đồng nghiệp, sếp hoặc những người bạn khác của bạn. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng trên không? Có đấy. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng mình nhé

Cách chặn người khác gắn thẻ trên facebook - Cách không cho người khác TAG tên | MỚI NHẤT 2021 - YouTube

1.Tag Facebook là gì?

Tag Facebook là tính năng hấp dẫn của Facebook, khi một người bạn chia sẻ một hình ảnh hoặc bất cứ trang thái nào, khi đó họ có thể sử dụng hệ thống gắn thẻ ảnh hoặc tên bạn vào, khi đó tại tường Facebook của bạn sẽ cùng có bức ảnh, trạng thái đó.

Tuy vậy, hiện vẫn có một số người tân dụng tính năng này để Spam quảng bá sản phẩm hoặc mời bạn tham gia một chương trình nào đó với tần suất xuất hiện dày đặc, khiến cho trang facebook cá nhân của bạn tràn lan những quảng cáo không mong muốn.

Vậy nên để đảm bảo riêng tư cho tài khoản của mình.Bạn có thể lự chọn việc hạn chế người khác tag bạn vào các bài đăng của họ

2.Cách xóa tag khỏi từng bài đăng cũ

Khi bạn đã bị gắn tag từ bạn bè nhưng không muốn các bài đăng đó xuất hiện trên tường của bạn. Bạn có thể lựa chọn xóa tag khỏi từng bài đăng như sau:

Bước 1: Vào trang cá nhân và di chuyển đến chỗ stt bạn muốn xóa gắn thẻ

Bước 2: Sau đó bạn bấm vào nút tùy chọn bên phải stt đang hiện, sau đó bấm xóa thẻ.

cach-xoa-tag-tren-facebook-chan-tag

Ở mục này bạn bấm vào xóa thẻ tag facebook hoặc nếu thấy bức ảnh này có nội dung không lành mạnh, ảnh hưởng tới bạn, làm xấu đi hình tượng của bạn, bạn có thể chọn vào mục “tôi cũng muốn báo cáo bài viết này”

xoa-tag-tren-facebook-nhanh

Ở bước này bạn có thể chọn 1 trong 3 mục, tuy  nhiên ở bước trên bạn chọn xóa tag là đã mất rồi, bước này bạn thực hiện cho những nội dung bạn không muốn xuất hiện hoặc cho ai đó tag bạn quá nhiều lần nhé.

xoa-tag-tren-facebook-nhu-the-nao

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Tiktok bạn muốn biết?

3.Cách hạn chế bị tag vào các bài viết .

Bước 1. Bạn vào Cài đặt trên ứng dụng Facebook, cuộn xuống và chọn Trang cá nhân và gắn thẻ.

Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook

Bước 2.

  • Bạn chọn mục Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên trang cá nhân của bạn?  và gạt bật tính năng Xem lại bài viết có gắn thẻ bạn.
  • Tại mục Xem lại thẻ mọi người thêm vào bài viết của bạn trước thẻ xuất hiện trên Facebook? gạt bật.
Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook

Bước 3. Bạn vào trang Facebook cá nhân, chọn Quản lý bài viết > Bộ lọc > bật Bài viết được gắn thẻ > Xong.

Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook

Bước 4. Giờ thì bạn sẽ thấy các bài viết mà mình được gắn thẻ trên Facebook. Tick chọn vào bài viết, nhấn Tiếp và bạn có thể quản lý các bài viết bằng cách XóaẨn khỏi dòng thời gian hoặc Gỡ thẻ.

Cách hạn chế người khác gắn thẻ trên Facebook

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình để bạn xóa đi những bài đăng có tag tên bạn mà bạn không mong muốn.Hoặc là hạn chế, kiểm soát được những bài đang tag tên bạn, tránh để chúng xuất hiện vô tội vạ trên trang cá nhân của bạn.Hy vọng rằng với những kiến thức chúng mình chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé.

Còn nếu các bạn là những người thường xuyên đi tag nhưng bỗng nhiên một ngày không tag được ai đó vậy thì tham khảo bài viết :Tại sao bạn không thể tag bạn bè trên Facebook?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button