Dịch Vụ

Cách xây dựng Profile cá nhân để bán hàng hiệu quả

Rate this post

Profile là thương hiệu cá nhân của bạn.Một profile đẹp sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh trên facebook. Taọ được profile đẹp chính là cách thức tạo nên thương hiệu của mình, tạo dựng được niềm tin cho khách hàng, và có được lượng khách hàng trung thành.Nếu biết cách xây dựng profile cá nhân bán hàng và khai thác hiệu quả, bạn có thể tạo dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng cực kỳ tốt mà không nhất thiết phải chi tiền quảng cáo. Tất nhiên, nếu bạn vừa “đẩy” quảng cáo qua tài khoản Fanpage, lại vừa “kéo” khách hàng bằng chính Profile của mình thì sẽ hiệu quả hơn nhiều.Vậy làm sao để xây dựng được một profile đẹp và uy tín, hãy dành chút thời gian cho bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức thú vị về cách thức xây dựng thương hiệu cá nhân đơn giản nhất.

1.Tại sao phải xây dựng profile bán hàng online trên facebook?

Profile cá nhân trên facebook chính là nơi giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất. Một profile đẹp, độc đáo, ấn tượng sẽ rất dễ thu hút người dùng theo dõi, quan tâm trang cá nhân của bạn.

 • Xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo
 • Gia tăng sự uy tín trong mắt khách hàng
 • Quảng bá sản phẩm, thương hiệu
 • Dễ dàng tiếp cận với tệp khách hàng tiềm năng
 • Kết nối trực tiếp với khách hàng

xay dung profile ca nhan facebook 1 Hướng dẫn xây dựng profile cá nhân facebook TRIỆU follow

Từ đó bạn có thể dễ dàng đăng bài bán hàng, quảng cáo sản phẩm mà bạn đang kinh doanh ngay trên trang cá nhân của mình. Một phương pháp làm marketing 0 đồng vô cùng hiệu quả, dễ dàng được nhiều người áp dụng.

2. Cách thức xây dựng Profile chất lượng và uy tín

 • Đặt tên tài khoản facebook rõ ràng

Điều đầu tiên bạn thấy ở một trang cá nhân có lẽ chính là cái tên. Việc đặt tên tài khoản facebook rõ ràng là vô cùng quan trọng. Ngay từ đầu bạn có tạo ấn tượng tốt thì rất dễ có được cảm tình, sự tin tưởng từ khách hàng.

 •  Điền đầy đủ thông tin giới thiệu bản thân

Một profile với đầy đủ thông tin giới thiệu bản thân sẽ tạo được sự an toàn, tin tưởng cho khách hàng khi tìm kiếm và tiếp cận với bạn lần đầu. Hãy cố gắng điền đủ, tránh những thông tin gây nhiễu, không liên quan trên profile của bạn.

Vì bạn đang bán hàng, hãy cố gắng cập nhật những thông tin thật chính xác để xây dựng profile cá nhân bán hàng như: tên tuổi, số điện thoại, website bán hàng, địa chỉ bạn đang sinh sống. Hơn nữa, trong phần profile này, bạn cần làm thật chuyên nghiệp để khách hàng tăng được cảm giác an toàn khi mua sản phẩm cũng như uy tín của bạn trong mắt khách hàng.

Bạn tuyệt đối không được sử dụng những thông tin “trẻ trâu” hay những ngôn từ thiếu văn hóa, không chính xác nhé!

 • Avatar, ảnh bìa đáng tin cậy

Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa là một cách xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook cần thiết hiện nay. Bạn có biết, việc đầu tiên khi khách hàng ghé thăm trang cá nhân của bạn và gây được sự ấn tượng là gì không? Đó chính là ảnh đại diện, ảnh bìa.

Bạn hãy cố gắng lấy được sự uy tín, chuyên nghiệp, thiện cảm với khách hàng ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Bạn nên đặt ảnh đại diện có thể là hình ảnh của bạn cùng với sản phẩm bạn đang bán. Còn đối với ảnh bìa, bạn có thể sử dụng những câu nói bán hàng nổi tiếng hoặc hình ảnh sản phẩm bạn đang bán.

Bí Quyết Xây Dựng Profile & Mẹo Bán Hàng Online Cực Đắt Khách Dành Cho Mẹ Bỉm Sữa - Phần mềm Sniper

 • Thiết lập tài khoản Facebook

Có rất nhiều người bán hàng không chú ý tới các thiết lập Facebook như bảo mật hai lớp, xác thực bằng số điện nên bị rip facebook và thường rất khó có thể lấy lại được. Hoặc có nhiều post bài không chú ý đến bài viết đang để chế độ gì. Vì bạn là người bán, muốn thu hút được sự tương tác nhiều thì hãy để bài viết của mình ở chế độ không khai với mọi người, vì như vậy tất cả mọi khách hàng đều có thể xem bài viết của bạn.

 •  Thường xuyên đăng bài để tăng tương tác

Xây dựng profile cá nhân bán hàng trên Facebook muốn hiệu quả thì hãy thường xuyên đăng bài. Nếu như bạn nghĩ rằng, bán hàng trên Facebook qua trang cá nhân dễ đến vậy thì bạn đã sai lầm.

Nếu bạn đang bán dành thời gian 30 phút mỗi ngày để bán hàng, thì hãy thử dành 2 tiếng bán hàng xem hiệu quả chốt đơn có gia tăng hay không. Nếu bạn đăng bài quá thưa thớt, thì hãy thử đăng từ 3 đến 4 bài có nội dung độc đáo, mới lạ để gia tăng quá trình đặt đơn.

 • Kết bạn mở rộng tệp khách hàng tiềm năng

Chủ động kết bạn giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng, tìm kiếm những tệp khách hàng mới. Những để kết bạn hàng loạt bằng cách thủ công sẽ rất tốn thời gian và công sức. Bạn có thể tìm kiếm các phần mềm kết bạn facebook tự động để kết bạn nhanh chóng, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng cho bạn.

 • Thường xuyên cập nhật nội dung theo trend, sáng tạo, ý nghĩa

Nội dung bắt trend sẽ rất dễ để tiếp cận với khách hàng giúp bạn gia tăng số lượng đơn hàng. Người bán hàng cần thường xuyên cập nhật những trend mới của giới trẻ để làm bài viết thêm viral. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tăng like facebook cá nhân miễn phí dễ dàng.

 

 • Tương tác với bạn bè thường xuyên

Việc duy trì tương tác qua lại với bạn bè trên facebook vô cùng quan trọng. Thường xuyên tương tác, like comment bài viết của bạn bè sẽ tạo ra sự quan tâm, chú ý. Song song với đó là những lượt tương tác ngược lại từ chính những người đó. Một phương pháp để tăng độ tiếp cận, tạo hiệu ứng thu hút người dùng cực dễ dàng.

3. Một số lưu ý khi tạo profile bán hàng

 • Khi bạn đi xây dựng profile, bạn cần chú trọng đầu tư công sức, tiền bạc vào chất lượng hình ảnh cũng như thương hiệu cá nhân của mình. Có nghĩa là, hãy cố gắng khẳng định bạn là ai trên mạng xã hội, từ đó tạo ra được uy tín cũng như nâng cao hình ảnh đến người dùng Facebook.Hãy cố gắng tạo dựng được uy tín cá nhân và sản phẩm cũng như dịch vụ dành cho khách hàng trước, trong và sau quá trình sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn cần hạn chế những comment thô tục, thiếu văn hóa hoặc những video livestream bán hàng thiếu thiện cảm…Cuối cùng, bạn cần cố gắng chăm chút nội dung cho các “tút” bán hàng của mình thật “hot trend”, nhưng phải đầy đủ thông tin khách hàng cần biết về sản phẩm.

Hướng dẫn cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

 • Xem kẽ giữa bài viết bán hàng là những bài viết chia sẻ kiến thức, thông tin. VD bạn bán mỹ phẩm thì có thể chia sẻ cách làm đẹp bằng sản phẩm thiên nhiên …. Điều này sẽ làm cho khách hàng thấy tin tưởng bạn hơn. Hãy là chuyên gia về mặt hàng bạn đang kinh doanh nhé.
 • Đối với kinh doanh online thì hình ảnh là rất quan trọng. Hình ảnh đẹp bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng. Vì vậy hãy chăm chút cho mỗi bài đăng bán hàng của mình nhé. Sự tin tưởng bắt đầu từ tính chuyên nghiệp.
 • Hạn chế lấy hình có sẵn trên mạng. Hãy cố gắng tự chụp lấy sản phẩm của mình. Tuy nó không được đẹp lung linh nhưng bù lại những hình ảnh chân thực nhất và đặc biệt là nó không đụng hàng. Mình dám cá rằng với sản phẩm bạn đang bán đó thì có tới hơn một nữa người kinh doanh đang sử dụng hình có sẵn rồi. Sự khác biệt đến từ điều đơn giản nhất.
 • Nếu được thì với mỗi bài đăng hãy cố gắng làm seeding để tạo hiệu ứng và tin tưởng cho khách hàng. Đâu có ai muốn đi mua hàng ở một chỗ “vắng như chùa bà đanh” đúng không?
 • Đăng ảnh hậu trường. VD hàng về kho như thế nào, bạn đi ship hàng ra làm sao ….
 • Các review, feedback của KH đã sử dụng sản phẩm là một trong những cái hiệu quả nhất khi xây dựng lòng tin.
 • Gần đây FB có cập nhật tính năng live Stream. Đây là một tính năng khá hữu ích giúp bạn tương tác với khách hàng ở thời gian thực. Hãy nghiên cứu nó xem sao nhé.

Ngoài việc bán hàng bằng fanpage thì bán hàng bằng trang cá nhân cũng là một phương thức hiệu quả. Nếu biết cách áp dụng, bạn hoàn toàn có thể chốt lượng đơn không kém gì khi bán hàng trên fanpage. Tuy nhiên để có thể tạo được một trang cá nhân triệu like rất tốn thời gian và công sức. Vậy nên hiện nay có nhiều doanh nghiệp đều chọn lựa sử dụng tool facebook marketing để tiết kiệm thời gian xây dựng profile cá nhân.Bạn có thể tham khảo một vài đơn vị uy tín để cung cấp dịch vụ này bạn nhé!

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng mình về cách thức tạo một profile đẹp uy tín, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy để lại bình luận cho chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button