Dịch Vụ

Tất tần tật vê cách tự đặt hàng trên Taobao

Rate this post

Taobao là sàn thương mại điện tử với số lượng mặt hàng phong phú, đa dạng về chủng loại và giá thành rẻ. Chính vì thế rất nhiều người muốn đặt hàng Taobao về để kinh doanh.Trong bài viết trước chúng mình đã gợi ý các bạn về cách tạo tài khoản đăng nhập Taobao. Trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự đặt hàng trên Taobao về Việt Nam. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu sơ qua về hàng Taobao

Hàng tao bao là các loại sản phẩm được bày bán và trao đổi trên trang web taobao.com thuộc tập đoàn Alibaba. Đặc điểm của hàng hóa taobao là:

 • Đa dạng các mẫu mã, chủng loại
 • Nguồn cung cấp hàng hóa phong phú
 • Chất lượng đảm bảo, đã qua kiểm duyệt

Do nhu cầu cao về chất lượng hàng hóa của người tiêu dùng vậy nên hiện nay Taobao đang có hai dịch vụ chính đó là chợ điện tử Taobao và Tmall.

 • Chợ điện tử Taobao.com hoạt động theo mô hình C2C và có bán đủ mọi mặt hàng từ trang phục, túi xách, mỹ phẩm, giày dép… cho mọi độ tuổi và giới tính. Các mặt hàng trên taobao thường là hàng mới và được niêm yết sẵn mức giá, Taobao chủ yếu phục vụ khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm với số lượng nhỏ lẻ.
 • Còn Tmall là trang thương mại điện tử hoạt động theo mô hình B2C với các gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới như Adidas, Nine West, Lenovo, Dell, Nokia… Chế độ kiểm duyệt hàng hóa của Tmall cực chặt chẽ, vậy nên hầu hết hàng hóa nơi đây đều chính hãng và chất lượng cao.

2. Có những hình thức mua hàng nào trên Taobao

Thông thường khi mua hàng trên Taobao sẽ có 2 cách:

 • Mua hàng Taobao qua bên đơn vị trung gian: Nếu bạn không thông thạo tiếng Trung, không biết cách mua hàng trên Taobao, không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, không thể thanh toán bằng Alipay, Visa,… Bạn có thể tìm đến một đơn vị trung gian để hỗ trợ bạn tất cả các thao tác từ khâu tìm kiếm, mua hàng, thanh toán và vận chuyển về Việt Nam.

Đối với phương thức này bạn sẽ phải trả một mức phí cho bên đơn vị trung gian hỗ trợ, nhưng bạn sẽ đảm bảo việc nhập hàng thành công hơn và tránh được các rủi ro trong quá trình đặt hàng, vận chuyển,….

 • Mua hàng Taobao không qua đơn vị trung gian: Đây là cách bạn tự mua hàng trên Taobao tương tự như khi bạn đặt hàng trên các sàn thương mại điện tự ở Việt Nam.

Đối với phương thức này bạn sẽ chủ động tất cả mọi bước từ khâu chọn sản phẩm, đến thanh toán, nhận hàng,…. Tuy nhiên cách thức này sẽ gặp một vài rủi ro và có yêu cầu nhất định.

Trong phạm vi bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn tới các bạn cách mua hàng thứ hai nhé.

3. Ưu nhược điểm của việc tự đặt hàng trên Taobao

3.1.Ưu điểm khi tự đặt hàng trên Taobao

Taobao là nguồn hàng kinh doanh lý tưởng của rất nhiều nhà buôn ở Việt Nam. Để hiện thực hóa công việc của mình, nhiều tiểu thương đã lựa chọn cách tự đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử với mong muốn tiết kiệm được chi phí và thời gian mua hàng của mình. Theo đó, khi tự đặt mua hàng Trung Quốc trên Taobao, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như sau:

 • Trước hết, khi tự mua hàng Taobao người mua sẽ quản lý được toàn bộ đơn hàng và giao dịch của mình trên tài khoản Taobao.
 • Mọi hoạt động trao đổi, đàm phán với nhà cung cấp đều được lưu trên Ali wang wang. Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn làm bằng chứng bảo vệ mình khi xảy ra tranh chấp khi mua hàng Taobao.
 • Tự mua hàng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được thoải mái trò chuyện, thương lượng giá cả với chủ shop. Vì thế, mọi thông tin về hàng hóa, giá cả sẽ được cập nhật ngay lập tức.
 • Với nguồn hàng mình tự tìm được, bạn sẽ bảo mật được nguồn hàng, link đặt hàng. Đồng thời, dễ dàng kiểm soát kế hoạch nhập hàng chi tiết hàng tháng.
 • Khi nhập hàng với các xưởng sản xuất, nhà cung cấp Trung Quốc sẽ giúp bạn có thêm cơ hội học hỏi, giao lưu và tìm thêm được nhiều ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới trong tương lai.
 • Thoải mái lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa Taobao về Việt Nam uy tín để hợp tác lâu dài.

3.2.Nhược điểm khi tự order hàng trên taobao

Mặc dù tự đặt hàng Taobao mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi thế, song đôi khi bạn vẫn gặp phải một số trở ngại như:

 • Taobao chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất đó là tiếng Trung, nên dù có thể mua hàng qua www.taobao.com dịch, nhưng bạn vẫn gặp phải không ít khó khăn khi vẫn phải sử dụng tiếng Trung khi tìm kiếm và đàm phán với nhà cung cấp.
 • Để thanh toán đơn hàng trên Taobao, người mua phải có tài khoản Alipay được liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc mua hàng taobao bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa. Nếu không thể đáp ứng được điều kiện này, bạn rất khó có thể mua hàng và thanh toán trên Taobao.
 • Là trang thương mại điện tử hướng đến khách hàng nội địa Trung Quốc nên Taobao chỉ hỗ trợ ship hàng nội địa. Do đó, để nhận hàng Taobao người mua bắt buộc phải nhờ đến bạn bè, người thân hoặc các đơn vị vận chuyển Trung – Việt nhận hàng và ship về Việt Nam bạn.
 • Điều khó khăn lớn nhất của các nhà buôn khi nhập hàng Taobao có lẽ là việc tìm nhà cung cấp uy tín. Điều này dễ hiểu là trên Taobao có hàng trăm ngàn nhà cung cấp khác nhau, nếu không cẩn thận bạn rất dễ gặp phải những shop cung cấp hàng nhái, hàng kém chất lượng dẫn đến việc kinh doanh của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Ngoài ra, khi tự nhập hàng Taobao sẽ có không ít người mua gặp phải sự cố phát sinh như shop giao nhầm hàng, nhầm size, nhầm mẫu, thiếu hàng, hàng hư hỏng, thanh toán rồi nhưng vẫn chưa nhận được hàng…

4.Điều kiện để tự đặt hàng trên Taobao

Với những khách hàng muốn tự đặt hàng trên Taobao, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện như sau:

 • Đăng ký tài khoản thành viên trên website Taobao.
 • Phải có tài khoản Alipay có liên kết với ngân hàng nội địa Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán quốc tế như Visa, MasterCard.
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.
 • Biết tiếng Trung để mua hàng, trao đổi và đàm phán với nhà cung cấp.

5.Cách tự đặt hàng trên Taobao

Nếu bạn đã thỏa mãn tất cả các điều kiện trên, chúng ta cùng tìm hiểu cách tự đặt hàng trên Taobao nhé.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản Taobao

 Bấm vào biểu tượng hình mặt cười để đăng ký

Xem thêm:Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và đăng nhập vào Taobao

Sau khi tạo tài khoản, bạn tắt app Taobao đi, sau đó vào lại. Bạn sử dụng tài khoản Taobao vừa lập để đăng nhập mua hàng. 

 • Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm cần mua.

Tương tự như giao diện website, app Taobao cũng hỗ trợ người dùng 3 cách tìm kiếm sản phẩm đó là thông qua từ khóa, hình ảnh và danh mục của sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa: Bạn có thể sử dụng công cụ dịch của Google để dịch từ khóa từ tiếng Việt sang tiếng Trung. Sau đó copy từ khóa này và dán vào thanh công cụ tìm kiếm, hệ thống sẽ hiển thị ra danh sách sản phẩm mà bạn cần tìm.

 Sử dụng app dịch trên Google để dịch từ khoá sang tiếng Trung 

Sử dụng app dịch trên Google để dịch từ khoá sang tiếng Trung 

 Nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm

Nhập tên sản phẩm cần tìm vào ô tìm kiếm

Tìm kiếm từ khóa bằng hình ảnh: Nếu có ảnh sản phẩm, bạn có thể tải ảnh từ máy lên Taobao bằng cách bấm vào biểu tượng hình ảnh trên thanh tìm kiếm. Kết quả trả về sẽ đúng đến 99%.

 Bấm vào biểu tượng camera

Bấm vào biểu tượng camera

 Kết quả sau khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Kết quả sau khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục tìm kiếm: Bạn cũng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng cách bấm vào danh mục tìm kiếm. Thông thường, Taobao sẽ đưa ra các danh mục cụ thể mà bạn có thể chọn. Bạn có thể bấm vào đó để chọn ra sản phẩm mình cần.

 Danh mục sản phẩm sẵn có trên app Taobao 

Danh mục sản phẩm sẵn có trên app Taobao 

 • Bước 3: Chọn sản phẩm mà mình mong muốn

 Bấm chọn ô màu cam để mua sản phẩm mình muốn

Bấm chọn ô màu cam để mua sản phẩm mình muốn

Các thông tin về sản phẩm, giá, cửa hàng, phí ship… sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin này và bấm vào ô màu cam phía dưới màn hình nếu muốn mua. 

 Chọn thông số sản phẩm và bấm vào ô màu cam

Chọn thông số sản phẩm và bấm vào ô màu cam

 • Bước 4: Mua hàng và thanh toán giao dịch.

 Chọn sản phẩm cần mua và click vào ô màu cam để tiếp tục

Chọn sản phẩm cần mua và click vào ô màu cam để tiếp tục

 Nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Sau khi chọn mua được mặt hàng mình cần, bạn bấm đặt mua, điền tên người nhận hàng, số điện thoại và địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Bấm vào ô màu cam để tiếp tục.

 Bấm để chọn tài khoản thanh toán Taobao

Bấm để chọn tài khoản thanh toán Taobao

 Người mua hàng chọn một trong 3 tài khoản thanh toán 

Người mua hàng chọn một trong 3 tài khoản thanh toán 

 Chọn xác nhận thanh toán để hoàn tất quá trình mua hàng Taobao trên điện thoại

Xem thêm: Có mua hàng trên Taobao bằng tiếng Việt được không?

Tự đặt hàng trên Taobao không dễ nhưng nếu bạn đáp ứng được các điều kiện, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng với giá rẻ hơn, thậm chí bạn có thể thu được bộn tiền từ việc làm thêm công việc order hộ. Hy vọng rằng bài viết trên của chúng mình sẽ hữu ích với các bạn. Hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button