Shopee

Giải Quyết Khi Bị Chơi Xấu, Đặt Đơn Hàng Ảo Shopee

5/5 - (15 bình chọn)

Trong quá trình bán hàng trên Shopee chắc chắn không thể tránh được những tình huống oái oăm dở khóc dở cười. Và điều đặc biệt là cũng không thể tránh được những kẻ “Ích kỷ – Nhỏ mọn” thích phá đám vào chuyện làm ăn của người khác, không cạnh tranh được thì phá mà mới đây có 1 bạn đã đăng đàn về phi vụ Tất – Vớ Chân.

Vậy, khi bạn gặp những đơn hàng mà bạn nghi ngờ có dấu hiệu phá đám, hay nói cách khác là dạng Đơn Hàng Ảo thì bạn cần làm gì?
❎ Tự hủy đơn – Không nên nhé, bạn sẽ bị tính tỷ lệ hủy đơn, hoặc biết đâu lại có vị khách sộp nhờ 😆
❎ Gọi điện cho khách để xác minh, không gọi được thì tự hủy đơn luôn – Cũng không nên làm thế nhé, vẫn bị tính tỉ lệ như thường
Hãy làm đủ các bước như sau, để được Shopee hỗ trợ hủy bỏ đơn hàng mà không bị tính tỷ lệ hủy đơn hay là đơn hàng không thành công:
✔ Bước 1: Nhắn tin cho khách hàng qua mục Shopee Chat để xác thực đơn hàng lần 1
✔ Bước 2: Sau 4 giờ mà vẫn không nhận được phản hồi từ khách hàng thì nhắn lại 1 lần nữa. Đồng thời gọi điện thoại để xác minh (nhớ là Ghi âm cuộc gọi hoặc quay màn hình điện thoại khi thực hiện cuộc gọi để có bằng chứng chứng minh cung cấp cho Shopee)
✔ Bước 3: Sau 5 giờ thực hiện 2 bước xách minh trên vẫn không thành công thì liên hệ cho bạn CSKH trên mục Hỗ trợ trong App của Shopee hoặc bạn có thể điền thông tin yêu cầu hỗ trợ tại đây https://help.shopee.vn/vn/s/contactusform
Bạn sẽ phải cung cấp các bằng chứng bao gồm:
  • Mã ID đơn hàng
  • Ảnh chụp màn hình đoạn chat với khách hàng
  • Video hoặc file ghi âm cuộc gọi giữa bạn với khách hàng (theo số điện thoại của khách hàng cung cấp trên đơn hàng)
Shopee sẽ hỗ trợ bạn hủy đơn hàng mà không tính vào tỉ lệ đơn hàng không thành công hoặc là tỉ lệ hủy đơn bởi người bán hay tỉ lệ đơn hàng trễ.
Chúc các bạn buôn may bán đắt và thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button