Cảnh Báo

Dành Cho Bạn Trẻ Mới Đi Làm – Hoàn Thiện Bản Thân

5/5 - (8 bình chọn)

Dành cho bạn trẻ mới đi làm. (giá có ai nói với tôi lúc tôi 22t)

– Tập trung phát triển bản thân, đừng căn ke đồng lương. Bạn không chết đói được, cũng chẳng giàu có được. Nhận việc khó mà làm, và đừng hỏi “em được gì”? Hãy nói: “em muốn làm việc này, xin anh cho em làm”

– Tự học theo quy trình Văn – Tư – Tu: đọc lý thuyết (văn) + chế biến lại theo lập luận của mình (tư) + ứng dụng thực tế để tìm ra chân lý cuối tùng (tu) . Đừng chờ “training”. Đừng thốt ra câu “em chưa được train”. Ai train Steve Jobs làm iphone?

– Thu nhập ở năm thứ 5 sẽ bằng 4 năm trước đó. Thu nhập ở năm thứ 10 sẽ gấp đôi 9 năm còn lại…Nếu phát triển bản thân đúng cách, các cơ hội sẽ tự tìm đến bạn. Đừng than “lương em không đủ sống”.

– Mức lương là giá cả, không phải giá trị thật của bạn. Nhưng, điều làm bạn hạnh phúc, lại đến từ cảm giác về giá trị bản thân. Chọn công việc giúp bạn khai phá tối đa giá trị của chính mình, đừng chọn việc vì “lương cao hơn”.

– Xây dựng tầm ảnh hưởng từ những ngày đầu. Đừng ru rú làm việc 1 mình. Hãy xây dựng đội nhóm cho mình, dù chỉ là 1-2 người. Hỗ trợ người khác và yêu cầu được hỗ trợ.

– Nếu bạn sẵn sàng làm những việc mình không được trả lương. Thì sẽ có ngày bạn được trả lương cho những việc mình không thực sự làm.

– Nếu có thể, hãy tiếp cận người lãnh đạo cao nhất của tổ chức, không phải để nịnh bợ, mà để hiểu được suy nghĩ của họ. Hạnh phúc nhất của người lãnh đạo là có nhân viên chia sẻ tầm nhìn với mình. Hãy dũng cảm xóa bỏ ranh giới nhân viên – công ty.

– Tránh xa thói tham nhũng, khôn lõi, lừa lọc.

– Chọn công việc lương thiện mà làm. Vì điều cuối cùng chúng ta cần , là một giấc ngủ ngon cuối ngày”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button