Review Top

Máy Rửa Bát Có Đáng Tiền Hay Không?

5/5 - (7 bình chọn)
Mình không phải chuyên gia, không dịch vụ, bán chác gì nên miễn ib nhé. Vì thấy nhiều bác có lòng yêu thương em nó, mình chia sẻ chút kinh nghiệm thực tế. Cách đây vài năm, khi làm hệ tủ bếp mới mình rất quan tâm và tìm hiểu kỹ lắm để đầu tư 1 em MRB, để đỡ phần vất vả, và cứ tưởng lắp rồi thì sẽ trụ trì em nó luôn (vì nói nhỏ: vẫn nghĩ chị em chắc gì thích máy móc), nhưng từ ngày đầu tiên sử dụng mà bà xã đã quả quyết “Để em!”, thế là mình chỉ thành phụ tá chuyên xếp bát cất đi. Từ bấy đến giờ máy chạy ngon, bà xã có vẻ ưng nhất cái vụ này và chưa thấy phàn nàn gì.

1. Điều gì đáng lo khi sử dụng máy rửa bát?

– Tốn điện, nước? Thực ra là ngược lại, máy hiện đại nên tiêu hao điện nước rất nhỏ, thậm chí nước dùng ít hơn xả vòi rửa. Tháng cả nhà 4n đủ hết tắm, giặt, tưới cây, rửa bát, lau nhà hàng ngày nước chỉ hết độ 100k không đáng nói, điện cũng như chẳng tăng gì.
– Lắp đặt khó không? Không quá phức tạp. Làm tủ bếp mới thì quá đơn giản, cải tạo tủ bếp cũ hoặc nhà chật quá thì phải nghiên cứu kỹ, khắc phục khó khăn, cái gì không khắc phục được phải vui vẻ chấp nhận đánh đổi nó lấy cái sướng khác.
– Có độc hại không? Vì nó sử dụng bột rửa, nước bóng, muối… đều là chất hoá học nên cũng cần quan tâm. Mình thì chỉ nghĩ rằng mua máy toàn Âu/Nhật, chất rửa khác cũng vậy thì tiêu chuẩn của họ hơn nhiều Việt Nam chắc không đáng ngại. VN còn ít chứ bên họ dùng phổ biến.
– Tiện ích và sướng thật không?

2. Khó khăn khi sử dụng máy rửa bát

-Mình thấy vài người quen lắp xong rồi chẳng dùng được, thật uổng. Vài lý do là chọn chỗ chưa chuẩn, không tìm hiểu kỹ ưu khuyết, không bỏ công tìm hiểu chức năng (toàn tiếng Anh)….
-Nếu nhà chật mà phải để ở ban công thì cực lắm đấy.
-Hơi mệt nếu lắp quá xa chậu rửa hoặc xa tủ để bát.
-Chờ rửa lâu? Ừ thì rửa và tráng/ sấy kỹ nên nó lâu. Nhưng không sao, thường thì nhà mình rửa sau bữa tối, máy chạy qua đêm (khoảng 3h) tự nghỉ, chọn chế độ tự hé cửa sáng sau khô roong lấy xếp vào tủ.
-Máy làm ồn, mất ngủ không? Chạy không tải thì máy chạy rất êm mọi người ạ, mình phải “cọ” cái tai vào cửa máy mới nghe thấy tiếng nước xả, đứng cách 0,5m không phát hiện ra máy chạy. Vậy nên ồn hay không là do bạn xếp đồ khéo cỡ nào, xếp đúng quy tắc và đủ vững thì càng ít ồn nhé. Hôm nào lỡ có cái nắp bị kênh thì sẽ ồn do rung lắc khi vòi nước xịt vào rất mạnh.
Vậy để không hoặc bớt khổ hãy tham khảo càng kỹ càng tốt nhé!

3. Lợi ích khi sử dụng máy rửa bát

-Tiết kiệm thời gian, giảm công sức: Ăn xong, xếp vào mất 10p, bật máy rửa.
– Rửa cực sạch. Vì rửa 55-75 độ C, bát lấy ra thơm phức, miết rít tay luôn..
– Các bác ở miền Bắc thì mùa đông khỏi lo lạnh vì ướt tay – quá sướng.
– Tụ họp nhậu thoải mái. Khỏi lo rửa nhiều bát.
– Nhà 3-4 người thì cả ngày rửa 1 lần cũng ok.
– Khu bếp thì gần như luôn khô ráo vì ít dùng tới nước.
– Đa số các thể loại nồi niêu xong chảo, đũa, dao, cốc chén phi vào máy hết.

4. Tham khảo khi mua máy rửa bát

-Tham khảo kỹ thông tin trên mạng/ người quen…
– Gặp gỡ, liên hệ cửa hàng để họ tư vấn lựa chọn.
-Chốt phương án, đặt cọc.
–Y/c cửa hàng giúp cho bản vẽ riêng ô tủ bếp để phối hợp bên làm tủ bếp.
-Lắp xong tủ bếp gọi CH lắp máy.
-CH lên kiểm tra kỹ thuật nếu chưa đạt sẽ y/c thợ mộc chỉnh lại, rồi lắp mặt gỗ cho tủ âm.
-Đề nghị CH hướng dẫn sử dụng.
Đọc xong rồi các bác thấy sao? Hi, nếu mà các bác có quan tâm thì lúc nào rảnh mình sẽ chia sẻ thêm chút kinh nghiệm về thiết kế, lắp đặt, rồi mua máy sao cho tối ưu và đỡ phiền.

5. TOP 5 máy rửa bát thông dụng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button