Dịch Vụ

Làm sao để có một chiến dịch marketing thành công?

Rate this post

Để một chiến dịch marketing thành công, bạn cần ba yếu tố chính: Content, cách thương hiệu kết nối khách hàng tiềm năng và xác định đúng thời điểm người dùng sẵn sàng trò chuyện. Tuy biết là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách xây dựng được một content thú vị,hay kết nối tốt với khách hàng. Trong bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách để có một chiến dịch marketing thành công!

1.Phân tích

Gồm nghiên cứu sản phẩm, giá cả, vị trí kinh doanh và quảng bá sản phẩm. 4P trực tiếp tác động đến doanh thu của bạn, bằng cách tích hợp các yếu tố này vào marketing mix, bạn sẽ luôn ở vị thế vượt trội hơn đối thủ.

Cụ thể, bạn cần xác định Unique selling point (Điểm bán hàng độc nhất), thấu hiểu khách hàng, phân tích đối thủ, đánh giá kênh phân phối, kết hợp các tài nguyên sẵn có của doanh nghiệp.

2.Lập chiến lược và kế hoạch thực thi:

Kế hoạch tiếp thị phác thảo toàn bộ hoạt động mà doanh nghiệp sẽ sử dụng để tạo khách hàng tiềm năng và tiếp cận thị trường mục tiêu, gồm cả cách đo lường hiệu quả.

Plan giúp bạn đưa ra các quyết định về giá cả, mục tiêu gia nhập thị trường mới, thông điệp phù hợp nhắm đến các khu vực vị trí địa lý và nhân khẩu học, lựa chọn nền tảng tiếp thị sản phẩm, các chỉ số đo lường hiệu quả.

Chiến lược tiếp thị thành công đòi hỏi bạn xem lại và điều chỉnh liên tục trong quá trình hoạt động của sản phẩm. Bạn cần theo dõi và hoàn thiện theo thời gian.

3. Xây dựng hệ thống

Hoàn thiện một hệ thống tiếp thị có khả năng mở rộng là thách thức lớn đối với bất kì doanh nghiệp nào. Dựa vào thực trạng doanh nghiệp, đặc thù sản phẩm/ dịch vụ, chúng tôi giúp bạn chọn kênh marketing phù hợp.

Tạo & tối ưu website, Fanpage, kênh Tiktok, tạo và xác minh OA Zalo, hệ thống mạng xã hội thương hiệu…Cài đặt automation marketing.

4.Chăm sóc hệ thống

Giai đoạn chăm sóc hệ thống (cập nhật tin tức, bài viết, sản phẩm…) đồng nghĩa bạn đang xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, tạo tiền đề để quy trình chăm sóc sau mua hàng hiệu quả hơn.

Tuỳ gói ngân sách, bạn cần lên kế hoạch cập nhật content theo định kỳ, tạo ấn tượng thương hiệu theo chiến lược định sẵn.

5.Kéo khách hàng về hệ thống

Đồng loạt triển khai các kênh marketing online sau giai đoạn chăm sóc, kéo khách hàng về hệ thống, bao gồm chạy quảng cáo online, dịch vụ SEO tổng thể.

Bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên về hiệu quả, số lượt truy cập, tỉ lệ chuyển đổi…Thông qua hệ thống CRM, hoặc trực tiếp từ công cụ quảng cáo.

Không phải chỉ bởi vì khách hàng đã mua sản phẩm từ bạn mà bạn dừng lại việc khuyến mại hay cung cấp những trao đổi khiến cho khách hàng cảm thấy có lợi.

Khách hàng của bạn có quá nhiều lựa chọn sẵn có ngoài kia so với trước đây, và nếu như họ tìm thấy một đối thủ của bạn có cùng offer mà giá lại có vẻ hấp dẫn hơn thì nó giống như một tuyên bố rằng bạn vừa thua họ.

6.Ma trận bao vây

Định hình, nhận dạng, xác định cá tính thương hiệu, xây dựng hoàn thiện hệ thống marketing của brand, khẳng định vị thế dẫn đầu doanh nghiệp.

Khi triển khai Ma Trận Marketing Bao Vây, bạn cần tối ưu không chỉ Website hay Fanpage, mà kết nối toàn bộ kênh online trong hệ thống nhận diện thương hiệu.

Chính điều này sẽ hạn chế tối đa vấn đề lãng phí data khách hàng.

Khi một người dùng truy cập Website, dữ liệu về hoạt động trên Web sẽ được tận dụng để hiển thị quảng cáo trên Facebook, Zalo, Youtube…

Mỗi nhu cầu họ sẽ được phân tích để xác định họ đang ở giai đoạn nào quá trình mua hàng, từ đó hiển thị nội dung quảng cáo phù hợp.

Nếu hiển thị quảng cáo chiêu hàng đúng giai đoạn quyết định, cộng với ấn tượng thương hiệu tích cực, tỷ lệ chốt đơn hàng sẽ được đẩy cực cao.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng mình. Hy vọng những kiến thức chúng mình chia sẻ hữu ích với các bạn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm: Có nên thuê dịch vụ marketing bên ngoài?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button