Hình thức lừa đảo

Cảnh Báo Hình Thức Lừa Đảo Thanh Lý Đồ Giá Rẻ Thu Cọc Rồi Chặn

5/5 - (10 bình chọn)

Cảnh báo tới các bạn hình thức lừa đảo đánh vào tâm lý thấy giá rẻ là mua của rất nhiều bạn trên Facebook, thủ đoạn đơn giản nhưng đã lừa được rất nhiều người.

1. Sử dụng tài khoản ảo để thanh lý

Các tài khoản lừa đảo thường sử dụng các tài khoản ảo, có thông tin hoặc không có thông tin, nếu như không có thông tin dễ dàng nhận ra tài khoản ảo. Nhưng để biến 1 tài khoản từ không có thông tin sang có thông tin cũng không có.

Nên các bạn phải chú ý vào lượng tương tác, các bài đăng có nhiều like không? Có comment hay không? Mục đích là để xác định có bạn bè thật hay không? Vì nếu có bạn bè thật thì có thể hỏi thông tin có đúng hay không.

2. Đăng bán các sản phẩm có nhu cầu mua cao với giá rẻ

Các tài khoản này thường đăng bán những sản phẩm có nhu cầu mua cao, như điện thoại, tủ lạnh, máy giặt,… đều là các sản phẩm mà lúc nào cũng có nhu cầu mua cao phục vụ cuộc sống.

Nhưng điểm bất thường luôn là, bán gấp về quê, hoặc thanh lý nhanh lấy tiền trả nợ,… đều đưa mình vào tình huống rất rất cần tiền nên mới bán rẻ như vậy.

3. Không cho địa chỉ, nhưng lại thu tiền cọc rồi mới ship hàng

Khi giao dịch, những người này sẽ không cho bạn địa chỉ để đến mua. Hoặc nếu bạn cứ đòi địa chỉ bằng được thì sẽ cho 1 cái địa chỉ ảo, bạn chẳng thể tìm được.

Các đối tượng này sẽ muốn bạn ở nhà, rồi đi ship. Nhưng sợ ship bạn không nhận nên đòi cọc. Số tiền cọc tùy theo giá trị bán từ 200 – 500k.

4. Sau khi chuyển khoản xong sẽ xóa và chặn tài khoản

Các đối tượng này rất ngắn gọn, nếu thấy bạn khó xơi, thì chặn luôn hoặc bỏ qua luôn, vì biết bạn sẽ không bị lừa.

Nhưng nếu như thấy bạn ngon, liên dẫn dắt, đưa bạn vào tròng, chuyển khoản cho chúng và sau khi chuyển khoản bạn sẽ chẳng thể liên lạc.

Dù có số tài khoản nhưng có chắc số tài khoản đó là tài khoản thật hay là tài khoản ảo. Rồi bạn có báo công an với số tiền như vậy không? Và dù có báo công an thì công an có xử lý hay không?

Tóm lại, các bạn tự biết bảo vệ chính mình trong thời buổi lừa đảo khắp nơi, không làm muốn có ăn như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button