Bán HàngPhần Mềm

[Ưu – Nhược] Review Sapo – Phần mềm quản lý bán hàng sàn TMĐT Shopee, Lazada

5/5 - (25 bình chọn)

Mình có đọc qua một vài bài review phần mềm quản lý TMĐT như: nhanh.vn, kiotviet, sapo,… và thấy nhiều ý kiến khác nhau. Riêng mình đã và đang sử dụng phần mềm quản lý Sapo, gói Sapo Go cũng có vài trải nghiệm chia sẻ với mọi người nha.

Ưu điểm phần mềm quản lý bán hàng Sapo:

  • Liên kết và quản lý tồn kho đa kênh (Shopee, tiki, lazada, facebook).
Mình thấy ở điểm này thì Sapo khá ổn khi có thể tích hợp nhiều kênh lại quản lý khá là tiện. Như vậy đối với những shop bán đa kênh hoặc có nhiều shop thì sẽ đồng bộ được tồn kho, không gây mất thời gian trong việc quản lý hàng hoá. Ngoài ra đơn hàng, doanh thu của các bên cũng được báo cáo rõ giúp shop có cái nhìn tổng quan hơn theo từng ngày.
Riêng facebook Sapo còn có chế độ check comment, tin nhắn khách hàng, lên đơn trực tiếp rất tiện.
  • Giao diện dễ dùng.
Một điểm cộng nữa là giao diện khá dễ sử dụng. Không gây khó khăn cho người dùng và nếu có bất kỳ vấn đề gì cũng có thể liên hệ tổng đài để hỗ trợ.
  • Tích hợp nhiều bên vận chuyển với mức phí ổn.
Sapo tích hợp với khá nhiều bên vận chuyển và phí ship rẻ. Nhiều option cho shop so sánh và chọn ra bên vc tốt cũng là 1 điểm cộng lớn.
  • Phí đăng ký và duy trì rẻ:
Phí đăng ký của mình với gói Sapo Go là 149k/tháng, thời gian đầu còn có các ưu đãi mua 1 năm tặng 9 tháng với mức giá này với những tiện ích mang lại mình thấy khá ổn.
  • Có app trên điện thoại để theo dõi.
Nếu không tiện dùng máy tính để check liên tục thì mình hoàn toàn có thể dùng điện thoại check.

Nhược điểm khi sử dụng phần mềm Sapo:

  • Không khớp tồn kho giữa sapo và shop.
Mình thấy đây là feedback k chỉ shop mình mà còn rất nhiều shop khác cũng gặp tình trạng tương tự. Sẽ rất ảnh hưởng nếu kho shop đã hết, hệ thống Sapo không liên kết với shopee và bật kho lên, shop dính tạ vì k gửi hàng. Shop mình gặp tình trạng này lúc mới bắt đầu xài Sapo các đây 4-5 tháng. Vậy nên mình hay set dư kho tầm 40-50 con để không bị hụt hàng. Tuy nhiên bây giờ mình thấy Sapo có cải thiện hơn trước rồi.
  • Cách setup kho khá rắc rối nếu dùng app điện thoại.
Khó khăn nếu k có laptop mà phải kiểm kho bằng điện thoại thì khó ra số mình muốn set. Setup kho trên sapo sẽ theo kiểu:
Số setup = Số đang giao dịch + số muốn bán.
Như vậy số sẽ hiển thị để bán là số muốn bán. Đọc qua khá là rắc rối. Nếu setup trên điện thoại thì sẽ không tìm được số đang giao dịch của sp như vậy sẽ rất khó setup đúng số.
  • Không đồng bộ tất cả thông tin đơn hàng và khách hàng, có khách hàng save thông tin đơn sai.
Tình trạng mình khá hay gặp là thông tin đơn hàng, khách hàng từ các sàn không đồng bộ hết qua Sapo. Tìm mã vận đơn không thấy trên Sapo.
Nếu tìm khách hàng bằng số điện thoại thì dễ bị sai địa chỉ (tên và địa chỉ khách hàng), vấn đề này mình gặp một vài lần.

Đánh giá về phần mềm Sapo

Trên đây là một vài chia sẻ của mình sau quá trình sử dụng Sapo. Mặc dù Sapo có nhiều điểm hạn chế nhưng mình thấy những điểm này đang dần được cải thiện. Với giá gói cũng khá rẻ so với các bên thì mình thấy cũng là một kênh quản lý nên thử nha mn.
Mọi người có review nào về các kênh quản lý bán hàng khác thì cmt bên dưới nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button