Shopee

Hướng dẫn tính năng Flash Sale in Shop trên Shopee Hiệu Quả

5/5 - (20 bình chọn)

Chào cả nhà, chả là mấy hôm vừa rồi mình mới test công cụ marketing ” Flash Sale của Shop” xem hiệu quả như thế nào? Thật bất ngờ là còn hiệu quả hơn cả mình tưởng tượng. Các chỉ số của shop mình có thể xem ở 2 hình ở dưới. Phần chỉ số này có thể theo dõi ở mục: “Phân tích bán hàng – Marketing – Flash Sale của shop – Chi tiết dữ liệu”. Mục này rất hữu ích, có thể giúp ta đánh giá được nhiều chỉ số của Shop, chỉ số sản phẩm để có thể cải thiện doanh số. Mình đưa ra 1 số dữ liệu, cả nhà cùng tham khảo nhé.

1. Lượt đặt nhắc nhở: Càng cao càng tốt

Chứng tỏ sản phẩm trong mục này đang được khách hàng quan tâm. Vì thế càng được quan tâm nhiều thì càng nên tạo nhiều Flash Sale của sản phẩm này hơn để thu hút khách xem sản phẩm.

2. Lượt xem sản phẩm: Càng nhiều thì càng tốt.

Khách xem sản phẩm chứng tỏ có quan tâm tới sản phẩm của mình. Có thể khách chưa mua ngay, nhưng khi click vào sản phẩm của mình thì sản phẩm sẽ được bám đuổi khách hàng 1 thời gian sau đó. Có thể 1 ngày nào đó, khách sẽ mua khi giá tốt hơn hoặc khuyến mại nhiều hơn.

3. Lượt click sản phẩm: Càng nhiều càng tốt.

Nếu tỉ lệ này thấp, chứng tỏ giảm giá chưa đủ hấp dẫn===> tạo giảm giá thấp hơn nữa kiểm tra giá hấp dẫn hơn với khách hàng.

4. Ngoài ra còn các chỉ số Doanh thu/ đơn hàng.

Mình thì không quá quan trọng tỉ lệ này, vì các chỉ số ở trên nếu đẹp thì chỉ số này nhất định đẹp.

5. Một số mẹo để sử dụng công cụ này tốt hơn:

Tạo Flash Sale trước 3-4 tiếng trước giờ Sale.
Lý do: nếu tạo sớm quá ( trước 12h, trước 1-2 ngày v.v…) thì nhiều khách đặt nhắc nhở nhưng tới lúc đó sẽ quên mua. Thậm chí, nhiều khách muốn mua ngay lúc xem, nhưng thấy sắp có Flash Sale nên có tâm lý chờ đợi, rồi tới lúc đó có thể sẽ quên mua hoặc mua của shop khác rẻ hơn == > mất khách.
Tạo xen kẽ các sản phẩm hot và các sản phẩm mới/ lượt bán ít
Kéo lượt xem cho sản phẩm mới/ sản phẩm bán chậm.
Các khung giờ HOT nhất
0h – 9h – 12h – 12h30 – 18h – 21h – 22h.
Cố gắng có càng nhiều SKU càng tốt, càng nhiều SKU thì khách đỡ “nhàm” khi dạo shop mình.
Cảm ơn cả nhà đã xem, cùng thảo luận để giúp đỡ nhau tăng doanh số nhé. Nếu hữu ích, cho mình 1 like và comment lấy động lực viết tiếp những bài sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button