Kiến thức SEO

Danh Sách Trang Web 2.0 Làm Vệ Tinh Tốt Nhất

5/5 - (10 bình chọn)

Trong làm SEO, nếu như không sử dụng blog vệ tinh 2.0 thì chắc hẳn đây là 1 trong những lãng phí nhất mà các bạn mắc phải. Nhưng có quá nhiều blog 2.0 và các bạn nên lựa chọn cũng như sử dụng blog tốt nhất để làm.

1. Tại sao các bạn nên sử dụng blog 2.0?

Các bạn được sử dụng nền tảng miễn phí, tối ưu về tốc độ cũng như SEO web. Trong 1 số trường hợp các bạn chỉ cần viết bài cũng đã có thể lên top và có traffic và các bài viết.

Các bạn có thêm trang blog để SEO bán hàng, vệ tinh với chi phí 0đ. Cái bạn mất chỉ là thời gian.

Với SEO, web 2.0 còn giúp bạn tạo thêm sức mạnh cho website chính. Đa dạng thêm tên miền cũng như IP. 

2. Bạn nên sử dụng các web blog 2.0 nào

Có rất nhiều web 2.0 để các bạn có thể sử dụng. Nhưng quan trọng nhất mình cần không phải là làm nhiều trang web, mà là tập trung phát triển trên 1 vài trang blog rồi kéo traffic vào các trang blog.

Một trang vệ tinh tốt nhất vẫn là phải có lượt xem và click baclink.

WordPress.com : nền tảng blog mạnh, tùy biến đa dạng và kho theme/plugin vô tận trên wp.org. Đây là 1 nền tảng blog dễ ontop nhất mà mình thấy. Chỉ cần đăng bài đã có thể được lên top rồi.

Blogspot.com – Blogger.com : đứa con của Google. Trước đây mình thấy rất nhiều blogspot lên top, nhưng thời gian gần đây thấy cũng không còn nhiều. Nhưng blogspot vẫn là web 2.0 mạnh mẽ.

Google Site: Một đứa con của Google và các bạn vẫn có thể viết bài đơn giản. Tùy biến hơi khó nhưng các bạn tạo site để làm vệ tinh vẫn cứ ổn, vì vẫn được lên top khá nhiều.

Weebly.com : Nền tảng blog mạnh mẽ mà chắc nhiều bạn thấy. Vì hỗ trợ khá tốt trong việc ontop tự nhiên nhé.

Tumblr.com : nền tảng được khá nhiều dân kĩ thuật ưa thích và sử dụng để làm blog 2.0

3. Chất lượng hơn số lượng

SEO không có đúng có sai, chỉ là bạn làm cách nào để lên được top thì đó là đúng. Với mình, mình luôn quan điểm lựa chọn chất lượng hơn là lựa chọn số lượng.

Cũng chính vì thế mà khi các bạn lựa chọn các trang blog 2.0 thì các bạn cũng cần có kế hoạch phát triển từ khóa cũng như kéo traffic vào các trang blog 2.0. Việc traffic vào các trang blog 2.0 này sẽ có lợi rất nhiều cho website chính của bạn đang xây dựng.

4. Phần mềm hỗ trợ đăng bài blog 2.0

Hiện tại, có nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn trong việc đăng bài, quản lý các web 2.0 như này. Nhưng có 1 vấn đề là ngôn ngữ, nên mình khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm của Việt Nam.

Hiện tại phần mềm tốt nhất giúp các bạn quản lý và đăng bài trên các web blog 2.0 như này là VFP Pro của Allproject. Chi phí cũng khá rẻ chỉ từ 200k/tháng. Phần mềm cũng vẫn hỗ trợ trong việc đăng ký tài khoản, đăng bài trên forum với nhiều mã nguồn khác nhau. Mặc dù forum ở Việt Nam giờ không còn thịnh hành và phát triển nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button