Bán Hàng

Cách để có video triệu view trên Tiktok

Rate this post

Để có thể bán hàng trên tiktok bạn phải có những video lên xu hướng, thu hút người xem. Có thể bán hàng ra đơn thì kênh bán hàng của bạn phải có người biết đến. Hơi khác với các nền tảng hỗ trợ bán hàng khác. Tiktok tập trung chủ yếu qua việc truyền tải nội dung qua các video. Vậy nên để có thể thu hút  người xem đến với kênh của bạn, video của bạn phải thực sự thú vị và hợp thời. Dĩ nhiên, không phải ai cũng biết làm sao để quay được các video “triệu view”, vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để có được video triệu view trên tiktok nhé.

Tại sao nên quay video tiktok để bán hàng?

Bán hàng bằng video trên tiktok có rất nhiều lơi ích, và tiện dụng hơn so với quay video trên các nền tảng khác:

 • Người dùng dễ dàng tạo, chia sẻ video của họ lên Tiktok ngay lập tức, ở bất cứ đâu.
 • Việc Edit video cũng vô cùng đơn giản vì đã được hỗ trợ hầu hết bởi ứng dụng. Các Video thường ở định dạng ngắn nên không tốn quá nhiều công sức và thời gian của người dùng.
 • Trong Tiktok có hiệu ứng lan truyền vô cùng mạnh mẽ, dễ dàng trở thành một trào lưu với các thẻ #hashtag và âm thanh nổi bật.
 • Giúp thúc đẩy doanh số bán hàng từ việc sáng tạo nội dung.
 • Xây dựng được đề tài và tạo xu hướng dẫn đầu: nhờ người dùng quảng bá PR cho thương hiệu  không tốn quá nhiều chi phí.
 • Chi phí quảng cáo bán hàng trên TikTok ads đang rẻ hơn rất nhiều so với Facebook, chỉ bằng khoảng 1/5  – 1/10.
 • Người dùng có lượng follow lớn, có thể kinh doanh trực tiếp trên Tik Tok hoặc kéo traffic về Website, sàn TMĐT để bán hàng. Đồng thời mạng xã hội này cũng tích hợp cổng thanh toán online, có thể là Momo, viettel pay giúp người mua – bán thanh toán một cách dễ dàng.

Cách quay video trên Tiktok

Bước 1:Đăng ký và đăng nhập Tik Tok trên điện thoại

 • Bạn tải ứng dụng tiktok trên App strore hoặc CH play trên điện thoại sau đó tải ứng dụng tiktok .
 • Tạo tài khoản và đăng ký theo hướng dẫn.
 • Xác nhận thông tin từ Facebook để tạo tài khoản bên TikTok.

TikTok sẽ đồng bộ các thông tin cơ bản của bạn từ Facebook sang TikTok, chẳng hạn như hình đại diện và tên. Nếu bạn bè của bạn có dùng TikTok, bạn cũng sẽ thấy danh sách ở đây để bạn theo dõi. Nếu bạn không muốn sử dụng những thông tin từ Facebook, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào chỗ Edit Profile.

cach quay video tiktok

 • Bạn tiến hành tải lên hình đại diện, thay đổi tên, tên đăng nhập, đoạn giới thiệu ngắn về bản thân cũng như kết nối tài khoản mạng xã hội khác…

Hướng dẫn cách đăng ký và đăng nhập tiktok xem thêm :Bán hàng trên tiktok- Xu hướng mới bạn đã biết chưa?

Bước 2: Cách quay video trên tiktok

Thêm nhạc và hiệu ứng 

TikTok có nhiều hiệu ứng và tính năng độc đáo khác nhau để thêm vào video của bạn, bao gồm cả âm nhạc. Nền tảng này có hầu hết các bài hát nổi tiếng mà không có vấn đề vi phạm bản quyền. Để thêm bài hát vào video của bạn, hãy nhấn nút Âm thanh gần đầu màn hình ghi âm.

Khi thư viện Âm thanh mở ra, bạn có thể chọn các bản nhạc mới phát hành, thể loại, danh sách xu hướng và thậm chí cả nhạc chủ đề trò chơi video.Lưu các lựa chọn bạn thích vào mục Yêu thích của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu trang ở bên phải tên bài hát.

Để thêm một bài hát vào video của bạn, hãy chọn nó từ thư viện và sau đó nhấn nút đánh dấu màu đỏ để xác nhận lựa chọn của bạn.

Sau khi tải xong, bạn quay lại màn hình ghi âm và tên bài hát sẽ là nơi biểu tượng Âm thanh được sử dụng.

Dọc phía bên phải màn hình, bạn sẽ tìm thấy các hiệu ứng bạn có thể sử dụng trong nội dung TikTok của mình:

 • Lật cho phép bạn sử dụng máy ảnh mặt trước hoặc mặt sau của mình.
 • Tốc độ liên quan đến tốc độ khung hình; bạn có thể tăng tốc hoặc làm chậm video của bạn. 
 • Chế độ Làm đẹp làm mờ mọi khuyết điểm trên da và cải thiện rõ nét khuôn mặt của bạn trên màn hình. 
 • Bộ lọc cho phép bạn truy cập vào hàng chục màu màn hình khác nhau, mức độ tương phản và hơn thế nữa. Một số bộ lọc làm cho các mặt hàng cụ thể trông hấp dẫn hơn, như các tùy chọn trong tab Thực phẩm, cung cấp cho bản ghi thực phẩm của bạn chất lượng hình ảnh khác nhau.
 • Hẹn giờ là một trong những tính năng tách TikTok khỏi các nền tảng video khác, cho phép bạn tạo các đoạn cắt video trong thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi âm trong vài giây của một bài hát, tạm dừng, định vị lại chính mình và tiếp tục ghi âm từ cùng một điểm trong bài hát. 
 • Hẹn giờ là một trong những tính năng tách TikTok khỏi các nền tảng video khác, cho phép bạn tạo các đoạn cắt video trong thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi âm trong vài giây của một bài hát, tạm dừng, định vị lại chính mình và tiếp tục ghi âm từ cùng một điểm trong bài hát.
 • Sử dụng biểu tượng Cắt bên dưới Timer để điều chỉnh độ dài của video. 
 • Biểu tượng Flash cho phép bạn sử dụng đèn của điện thoại khi quay.
huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-12

Ở bên trái nút ghi màu đỏ là biểu tượng Hiệu ứng. Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ thấy hàng tá hiệu ứng khác nhau mà bạn có thể thêm vào video của mình.

Ở bên phải nút ghi màu đỏ là biểu tượng Tải lên, cho phép bạn tải video đã ghi trước đó trên điện thoại của mình lên TikTok. Các video dài sẽ cần được cắt bớt để phù hợp với khung thời gian 60 giây.

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-13

Bước 3: Đăng Video của bạn

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-14

Khi bạn đã chọn nhạc và hiệu ứng và lưu lại video của mình, hãy nhấn vào vòng tròn màu đỏ với dấu kiểm tra màu trắng ở dưới cùng bên phải màn hình của bạn, rồi nhấn nút Tiếp.Trên màn hình Đăng xuất hiện, bạn có các tùy chọn sau:

 • Viết miêu tả cho video của bạn
 • Thêm hashtag #
 • Thêm @ kèm tên bạn của bạn
 • Thêm link bán hàng
 • Thêm vị trí cửa hàng của bạn
 • Quyết định ai có thể xem video của bạn
 • Lưu video vào thư mục Album

Khi bạn đã hoàn tất việc tạo bài đăng của mình, hãy nhấn nút Đăng màu đỏ ở dưới cùng bên phải để đăng bài ngay lập tức hoặc nhấn nút Bản Nháp trắng để lưu lại cho bài đăng sau.

Một số lưu ý khi quay video trên tiktok

Trước khi quay

 • Lên kịch bản, nội dung của video thật hấp dẫn:Điều đầu tiên, bạn cần chuẩn bị là lên kịch bản cho video của mình sao cho thật hấp dẫn. Bạn cần tránh các nội dung mà tiktok cấm để không vi phạm các quy tắc về cộng đồng và hạn chế tình trạng bị khóa tài khoản.Về mặt hàng kinh doanh nên được lồng vào video một cách tự nhiên. Các hiệu ứng video chuyển cảnh đều phải được đảm bảo tính liên kết. Đừng quên kiểm tra điều kiện ánh sáng và để sẵn dụng cụ hỗ trợ quá trình quay video để mọi thứ được hoàn thiện nhất nhé!
 • Chọn người mẫu để làm Video xinh xắn, trang điểm nhẹ nhàng:Để video thu hút người xem và tăng nhiều tương tác thì điều kiện cần là một mẫu quay video xinh xắn, giọng nói dễ nghe, cuốn hút,… Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu làm thế nào để quay cho đẹp là có thể tôn lên được sản phẩm của mình rồi.

cach quay video tiktok

 • Chuẩn bị dụng cụ, âm nhạc:Trước khi quay bạn hãy dành ra một chút thời gian để nghiên cứu lựa chọn ra những bài nhạc nền phù hợp với nội dung quay. Nhạc nền có thể là các bài top Trending hoặc là đoạn nhạc bạn tự ghi âm đều được. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: điện thoại, chân đỡ, đèn tròn, vật diễn, trang phục, make-up… để quá trình quay được diễn ra một cách tốt nhất.

Trong khi quay

Trong quá trình quay video tiktok bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Góc quay:Cách quay Tik Tok đẹp để bán hàng đó là cách chia tỉ lệ khung ảnh. Với khung ảnh chia nhỏ tỉ lệ sẽ là 3:3, tầm quay thường là ngang bằng mắt. Nếu không có chân máy thì tay nên có điểm tựa để chống rộng. Trong trường hợp người cầm máy đang ở tư thế đứng, 2 chân nên giang rộng bằng vai, hay khuỷu tay ép sát vào hông để giữ máy cho chặt sẽ giúp giảm độ rung khi đang quay.
 • Biểu cảm khi quay:Hãy luôn tỏ thái độ thân thiện, tươi cười niềm nở và giới thiệu các sản phẩm một cách chi tiết, đầy đủ nhất để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với họ.

Sau khi quay

Đây là lúc bạn tiến hành các phần hậu kỳ bao gồm: chỉnh sửa, cắt ghép video, sửa màu video, lồng nhạc, thêm hiệu ứng. Sau khi chuẩn bị xong xuôi video bán hàng trên Tik Tok, bước cuối cùng bạn cần viết caption cho video ấy. Bạn nên mô tả đầy đủ nội dung của video, thông điệp muốn truyền tải, gắn những hashtag có liên quan tới video, sản phẩm bạn đang bán. Đặc biệt ghi rõ địa chỉ liên hệ, cách thức mua hàng để khách hàng tiện trao đổi hơn.

Vài mẹo nhỏ giúp tăng hiệu quả khi đăng video bán hàng tiktok

Một số mẹo khi đăng bài bán hàng trên TikTok

 • Sáng tạo video theo xu hướng:TikTok cho phép người dùng sáng tạo nội dung không giới hạn theo sở thích. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lồng ghép trend trong video bán hàng của mình thì hiệu quả sẽ tăng gấp nhiều lần. Tuy nhiên, bạn cần có chọn lọc bởi không phải nội dung nào lên xu hướng cũng phù hợp với sản phẩm của bạn.
 • Đăng vào khung giờ vàng TikTok:Khung giờ vàng TikTok là khung giờ hiệu quả nhất để đăng video bán hàng. Theo nghiên cứu hành vi tiêu dùng của mọi người trên TikTok, từ 18h – 20h tối là khung giờ mà TikTok có lượt truy cập đông đảo nhất, hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà bán hàng trong việc tiếp cận khách hàng.
 • Tham khảo đối thủ cạnh tranh:Phân tích đối thủ cạnh tranh là điều mà bất cứ nhà bán hàng nào cũng nên thực hiện để biết được các shop khác đang làm gì, làm như thế nào, có đạt hiệu quả không,… Nếu cách làm của họ đang có kết quả tích cực thì bạn có thể học hỏi và phát triển theo hướng tương tự.
 • Quảng cáo tiktok: Để tối ưu nhất hiệu quả bán hàng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các công cụ quảng cáo giúp cho nhiều người tiếp cận với các video của bạn hơn. Từ đó có thể bán hàng được tốt hơn.
bán hàng trên tiktok

Có thể thấy tiktok đang là một mảnh đất mới, màu mỡ mà bạn có tiềm năng khai thác trở thành chủ lực bán hàng của bạn. Hãy thử bắt đầu,biết đâu bạn sẽ nhận được thành công còn hơn mong đợi.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng mình về cách quay video trên tiktok, hy vọng những kiến thức chúng mình chia sẻ có ích với cách bạn. Theo dõi chúng mình thường xuyên để có thêm những kiến thức mới thú vị và bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button