Dịch Vụ

Nguyên nhân gì khiến bạn không tải được ảnh lên tiktok shop

Rate this post

Bạn bán hàng trên tiktok shop, bạn cập nhật nhanh xu hướng đó. Nhưng mà bạn không tải được ảnh lên tiktok shop của mình. Thật là rắc rối đúng không nào. Khách hàng của bạn sẽ chẳng thể biết mặt hàng bạn bán như thế nào để quyết định có nên mua hay không.Không có gì phải lo lắng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này. Cùng isharevn.net tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn bán hàng trên Tiktok Shop từ A-Z - Admatrix Agency

1.Nguyên nhân của tình trạng không tải được ảnh lên tiktok shop.

Việc không tải được ảnh lên tiktok shop có thể kế đến bằng một vài nguyên nhân sau:

Hình ảnh sản phẩm không đúng với yêu cầu:Khi up load ảnh không thành công, bên phải màn hình sẽ hiện lên thông báo “Yêu cầu” về hình ảnh sản phẩm.

 • Có thể bạn đã tải quá số lượng ảnh quy định
 • Dung lượng quá lớn không phù hợp.
 • Định dạng ảnh không đúng
 • Độ phân giải không phù hợp
 • Tỷ lệ khung hình không hợp lý
 • Kích thước tệp không đúng yêu cầu.

Lỗi mạng :TikTok là nền tảng khá là mới nên thường sẽ gặp tình trạng bị lỗi mạng. Dẫn đến việc không tải được ảnh trên TikTok shop. Thường khi bạn sử dụng mạng Viettel dễ gặp phải lỗi TikTok này.

Lỗi không tải được ảnh lên TikTok shop

2.Cách sửa lỗi không tải được ảnh lên tiktok shop

Đối với nguyên nhân do hình ảnh tải lên không đúng yêu cầu, bạn cần điều chỉnh lại cho phù hợp với yêu cầu của tiktok, thông thường thì ảnh tải lên tiktok cần đáp ứng :

 • Bạn có thể dùng tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm
 • Ảnh tỉ lệ vuông 1:1
 • Kích thước ảnh tối thiểu là 600×600 pixel
 • Dung lượng tệp hình ảnh tối đa là 5MB.
 • Ảnh định dạng ở png, jpg hoặc jpeg

2 cách sử dụng TikTok Shop thật đơn giản và thuận tiện mà bạn nên biết

Đối với nguyên nhân do kết nối mạng, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục sau:

Cách 1:Thay đổi sang mạng khác 

Với tình trạng bị lỗi mạng, bạn có thể đổi sang mạng khác để khắc phục lỗi TikTok này. Sử dụng các mạng như Vnpt, fpt,… thay thế cho mạng hiện tại. Sau đó đăng ảnh lên một cách dễ dàng mà không còn bị lỗi. Tiếp theo là shop hãy tiếp tục các thao tác chỉnh sửa hình ảnh sản phẩm sao cho phù hợp. Nhớ lưu ý đến các yêu cầu của TikTok shop nhé.

Cách 2:Đổi địa chỉ IP khác 

Đây là cách sửa lỗi TikTok không tải được ảnh lên TikTok Shop cực kỳ hiệu quả. Đổi sang địa chỉ IP cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Abit sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn: 

 • Bước 1. Tìm kiếm VPN trên chrome

Bạn search từ khoá ” VPN” trên thanh tìm kiếm. Sau đó chọn “Free VPN for Chrome – VPN miễn phí cho Chrome”. Đây là tiện ích mở rộng miễn phí cho trình duyệt Chrome, có thể giúp bạn sửa lỗi TikTok nhanh chóng và dễ thực hiện. 

 • Bước 2: Cài đặt tiện ích VPN

Nhấp chuột vào ô “Thêm vào Chrome”. Sẽ có một bảng thông báo hiện lên, bạn tiếp tục nhấn ” Thêm vào tiện ích”. Như vậy bạn đã cài xong tiện ích VPN.

 • Bước 3: Bật VPN

Khi đã cài đặt xong, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tiện ích hiện trên thanh công cụ. Sau đó chọn “VPN miễn phí cho Chrome” mới được thêm vào, một giao diện “Troywell” sẽ hiện lên. Click “Chấp nhận” rồi “Bật VPN”. 

Lúc này IP máy tính của bạn đã chuyển sang một quốc gia khác có biểu tượng chấm xanh trên bản đồ.

Sau khi thực hiện các bước bật VPN thành công, các bạn hãy vào lại TikTok Shop và tải lại hình ảnh sản phẩm. Lúc này các shop đã có thể đăng ảnh sản phẩm mà không còn bị lỗi nữa.

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình về cách khắc phục tình trạng không tải được ảnh lên tiktok shop.Bạn thấy đấy việc khắc phục lỗi không tải được ảnh này cũng không có gì là khó khăn cả và bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Đừng để những rắc rối nho nhỏ này ảnh hưởng đến sự vận hành trơn tru tiktok shop của bạn. Hy vọng bài viết của chúng mình hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại bình luận phía dưới cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm:Hướng dẫn cách đặt kích thước chuẩn cho video trên tiktok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button