Bán Hàng

Bán hàng trên tiktok- Xu hướng mới bạn đã biết chưa?

Rate this post

Hiện nay mạng xã hội tiktok không chỉ còn là nơi để đăng tải video nhảy nhót hay cập nhật các trend mới mẻ mà hiện nay tiktok đã cập nhật chức năng bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể livestream và bán hàng tương tự như các sàn thương mại điện tử khác. Là người bán hàng online bạn phải nhanh chóng cập nhật các xu thế chuyển dịch nếu không bạn chính là người đi sau và chậm hơn người khác bạn sẽ đánh mất các lợi thế của thị trường. Vậy thì hãy dành chút thời gian cho bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin hay ho về hình thức bán hàng còn khá là mới mẻ này.

Xu hướng chuyển dịch bán hàng trên Tiktok

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance và được ra mắt vào tháng 9 năm 2016. Phát triển trên nền tảng một ứng dụng chuyên chia sẻ những video ngắn về sự sáng tạo, kiến thức, những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống. Năm 2018, Tiktok đã vượt qua Instagram trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất.Theo thống kê của Google, việc sử dụng tiktok đã trở thành xu hướng và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Lượng người sử dụng càng ngày càng tăng, nhiều người bán hàng đã nhanh chóng nhìn ra được tiềm năng từ nền tảng này.Với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày, bạn sẽ có lượng khách hàng tiềm năng nếu biết biến những người xem thành khách hàng của chính bạn. 

Tại sao nên bán hàng trên tiktok shop?

Bản thân những người sáng lập tiktok cũng nhận thấy được tiềm năng của việc bán hàng trên tiktok. Đầu năm 2022, TikTok đã cho triển khai TikTok Shop – Một gian hàng được tích hợp trên nền tảng của TikTok với điểm nhấn nổi bật trong trải nghiệm mua sắm của khách hàng. TikTok Shop cho phép người dùng thực hiện khám phá sản phẩm, tìm hiểu thông tin, và quyết định mua hàng chỉ tại một nền tảng TikTok mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Hướng Dẫn Bán Hàng Trên TikTok (Từ A-Z) - YouTube

Nhiều ưu đãi cho người bán

Trở thành kênh bán hàng mới giữa sự tồn tại của các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam buộc TikTok Shop phải có nhiều chính sách ưu đãi, cởi mở và hỗ trợ để thu hút nhà bán hàng. Gia nhập vào TikTok Shop càng sớm, seller sẽ càng có lợi thế kinh doanh với các chính sách ưu đãi hơn: chính sách mặt hàng kinh doanh, chính sách tương tác, chính sách quảng cáo,… trước khi TikTok Shop siết chặt các chính sách bán hàng theo thời gian như các sàn TMĐT khác.

Tệp khách hàng lớn, tiềm năng

Điểm thu hút nhất của TikTok Shop đó là tạo ra môi trường “bán hàng” trực tiếp với người dùng TikTok bằng những video ngắn hoặc livestream. Tận dụng lợi thế hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok Shop dễ dàng chuyển đổi người dùng thành người mua hàng và người bán hàng, và trở thành kênh bán hàng tiềm năng với tệp khách hàng “sẵn có” rộng rãi.

Hiệu ứng Fomo

Các video trên TikTok thường kéo dài từ 1-5 phút, và đây là khoảng thời gian thích hợp để tác động đến quyết định mua hàng của người dùng. Với cài đặt mặc định từ TikTok, người dùng có xu hướng sợ dễ lướt mất video có chứa sản phẩm phù hợp nên sẽ nhanh chóng bỏ vào giỏ hàng các sản phẩm ưng ý. Điều này giúp tăng khả năng bán hàng thành công cho các seller trên TikTok shop.

Tối ưu hóa hiệu quả bán hàng do các hiệu ứng viral

TikTok được đánh giá là nền tảng tạo ra những video trendy nhất so với các nền tảng khác như Facebook. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho những nhà bán hàng trên TikTok Shop trong việc tăng độ nhận diện với hàng triệu người dùng bằng những nội dung sáng tạo có sức hút. Chỉ với một video clip xu hướng, Shop sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn hàng triệu người dùng và những khách hàng tiềm năng.

Nên bán gì trên tiktok shop

TikTok khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 13-27 tuổi và đang có lượng người dùng ngày càng tăng.Vậy nên những mặt hàng bán trên tiktok nên lựa chọn những mặt hàng phù hợp với độ tuổi này.Ví dụ như:

Quần áo

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-1
Phụ kiện
huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-2

Mỹ phẩm

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-3

Du lịch

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-4

Các khóa học

huong-dan-ban-hang-tren-tik-tok-5

Cách tạo tài khoản bán hàng trên Tiktok

Để có một tài khoản bán hàng trên Tik Tok bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản như sau:

Tạo tài khoản tiktok bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng TikTok

Hiện nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người sử dụng, TikTok đã phát triển phiên bản chạy trên IOS và Android. Bạn truy cập vào cửa hàng ứng dụng App Srore hay CH Play trên điện thoại di động và tải ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Tạo tài khoản

Có nhiều cách để bạn đăng ký Tik Tok, nếu không thích sử dụng số điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Facebook, Instagram, Google,… để tạo cho mình một tài khoản TikTok để bán hàng.

Chọn biểu tượng hình tài khoản để thực hiện các bước đăng ký, đăng nhập Tik Tok

Cách đăng ký Tik Tok phổ biến nhất là sử dụng số điện thoại để đăng nhập Tik Tok, hệ thống sẽ gửi cho bạn một dãy gồm 4 số để xác minh tài khoản. Bạn chỉ cần nhập lại dãy số đó để xác minh chủ tài khoản.

Đối với những tài khoản sử dụng Facebook, Google,… để đăng nhập Tik Tok thì bạn sẽ nhận được một email xác minh việc Tik Tok đăng nhập. Việc của bạn là ấn vào ô Xác minh, thế là xong.

Bước 3: Thiết lập mật khẩu

Sau khi hoàn tất thủ tục trên, bạn đã hoàn thành được 50% con đường rồi nhé, bước còn lại là thiết lập một mật khẩu để Tik Tok đăng nhập an toàn. Mật khẩu tài khoản TikTok phải có độ dài từ 8 – 20 ký tự, bao gồm tổ hợp các chữ cái, số hoặc ký tự đặc biệt.

Bạn không nên đặt mật khẩu quá dễ, hoặc quá đơn giản, đặc biệt là tài khoản để bán hàng trên Tik Tok, tốt nhất bạn nên cẩn thận để  tránh nguy cơ bị hacker tấn công.

Như vậy là hoàn thành quá trình đăng ký một tài khoản TikTok rồi đấy. Giờ đây bạn có thể  lập tức đăng nhập Tik Tok với số điện thoại và mật khẩu vừa lập.

Cách tạo tài khoản Tiktok trên máy tính

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều hơn sao bạn không thử sử dụng TikTok trên máy tính. Đối với phiên bản trên máy tính bạn không thể trực tiếp tải về sử dụng như phiên bản điện thoại, mà phải nhờ tới sự trợ giúp của những trình giả lập.

Bước 1: Tải ứng dụng

Một số trình giả lập miễn phí được sử dụng nhiều nhất hiện nay như BlueStacks, NoxPlayer, KoPlayer,… Hoặc nếu bạn muốn có những dịch vụ tốt hơn, bạn có thể chọn những ứng dụng mất phí từ AMIDuOS với chi phí từ 10 – 15 USD để sử dụng sản phẩm trọn đời. So với những ứng dụng miễn phí, AMIDuOS chạy tốt hơn, mượt mà hơn, làm việc hiệu quả hơn, đáp ứng hầu hết yêu cầu của người  sử dụng. Sau khi giả lập xong, hãy khởi động kho ứng dụng Play Store để tải TikTok như trên điện thoại. Bạn có thể tải phần mềm tại địa chỉ:

  • BlueStacks: bluestacks.com
  • NoxPlayer: bignox.com
  • KoPlayer: koplayer.com

Một cách khác để bạn đăng nhập Tik Tok online tại trang web: xemtiktok.com. Bạn chẳng cần phải mất thời gian để tải giả lập hay cài đặt ứng dụng, tuy nhiên nếu sử dụng trên website bạn sẽ không thể sử dụng được một số tiện ích dành cho điện thoại đâu nhé!

Bước 2: Tạo tài khoản

Các bước đăng ký tài khoản sẽ không khác so với phiên bản điện thoại là mấy. Bạn chỉ cần lần lượt thao tác theo những chỉ dẫn của Tik Tok đăng nhập và thoải mái tạo những video bán hàng TikTok triệu view.

Vì Sao Bán Hàng Online Trên Tiktok Đang Trở Thành Xu Hướng?

Một số lưu ý khi bán hàng trên tiktok

 Cũng như việc bán hàng trên Facebook, bạn cũng cần chú ý xây dựng thương hiệu cá nhân khi bán hàng online trên tiktok. Có 4 yếu tố bạn nên chú ý:

Có tên thương hiệu có tính nhận diện cá nhân

Khi bán hàng online điều quan trọng nhất cần khẳng định Bạn là ai? Điều đó sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đúng về bạn và có thể nhận diện bạn trên các kênh khác như Facebook, Instagram,… nếu bạn đang bán hàng online.

Cách đặt tên tài khoản đăng nhập Tik Tok tạo ấn tượng tốt với khách hàng:

  • Cho người xem biết bạn bán sản phẩm gì
  • Nêu đặc biệt nổi trội của sản phẩm
  • Độc đáo, khác biệt là điều không thể thiếu
  • Gắn với thương hiệu bạn đang xây dựng

Ảnh đại diện uy tín và chân thực 

Ảnh đại diện có thể đặt là ảnh logo để tăng tính nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, ảnh logo thường không được bắt mắt người xem, bạn có thể lấy những bức ảnh ấn tượng để làm ảnh đại diện cho tài khoản TikTok đăng nhập nhưng hãy chắc chắn nó phải chứa nội dung bạn muốn truyền tải. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng ảnh cá nhân để làm ảnh đại diện cho tăng tính chân thực

Phần giới thiệu chi tiết, ấn tượng

Ở phần này, hãy viết 1 đoạn mô tả giới thiệu chi tiết giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm, doanh nghiệp của bạn. Đừng viết một nội dung giới thiệu chung, rồi cho nó vào quên lãng, ngược lại hãy tạo cho người xem cảm giác mới lạ bằng cách luôn làm thay đổi, cập nhật nội dung mới.

Link Social

Hãy tạo một đường link liên kết tài khoản Tik Tok tới các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Youtube,… để có thêm cơ hội giới thiệu thương hiệu của bạn đến với công chúng.

Xem thêm Cách xây dựng Profile cá nhân để bán hàng hiệu quả

Có thể thấy việc bán hàng trên tiktok không có quá nhiều khác biệt với các nền tảng khác. Vậy nên nếu là ngưới bán hàng hoàn toàn có thể nhanh chóng bắt nhịp với sự mới mẻ của mạng xã hội này. Hãy nhanh chóng bắt nhịp xu thế để đừng để mình bị bỏ lại phía sau trong sự chuyển dịch này bạn nhé. Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về hình thức bán hàng mới mẻ này. Hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button