Dịch Vụ

Hướng dẫn cách đặt kích thước chuẩn cho video trên tiktok

Rate this post

Bạn là nhà sáng tạo nội dung trên tiktok và thường xuyên đăng tải video trên nền tảng này.Nhưng mà bạn cảm thấy mệt mỏi, vì cứ phải xem những video với kích thước không ăn nhập chút nào với nền tảng, video của bạn bị cắt xén, mất góc. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng mình. Chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn các kích thước tiêu chuẩn cho video đăng trên tiktok.

Tỉ lệ kích thước chuẩn khi tạo video Tiktok, bạn nên biết

1.Kích thước chuẩn là gì?

Kích thước chuẩn là kích thước mà tỷ lệ hình ảnh, video theo chiều ngang và dọc phù hợp với màn hình điện thoại. Điều này rất quan trọng bởi vì kích thước video sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng.Mặc cho video của bạn có nội dung hay ho và thú vị đi chăng nữa nhưng chất lượng video không đảm bảo thì người xem cũng sẽ cảm thấy khó chịu và không ngần ngại lướt sang video khác. Điều này làm cho video của bạn không được ưu tiên để lên xu hướng trên TikTok.

Hiện nay kích thước video đặt chuẩn để up lên tik tok, với tỉ lệ là 9:16. Tỉ lệ này có ý nghĩa là chiều ngang là 9 đơn vị và chiều cao là 16 đơn vị. Đây là tỉ về chuẩn của một video tik tok và cũng là tỉ lệ chuẩn đối với các thiết bị smartphone, đồng thời cũng là định dạng chuẩn Quốc tế đối với dạng video ngắn trên ứng dụng.

định dạng 16:9

Kích thước tiêu chuẩn mang lại rất nhiều hiệu quả, đặc biết là đối với những người bán hàng online trên tiktok.Bởi khi video bán hàng càng giữ chân người xem lâu thì khả năng nó tiếp cận với khách hàng tiềm năng là rất lớn, giúp kênh TikTok của shop gia tăng lượng người xem trung thành. Vậy nên hãy nằm lòng các tiêu chuẩn của video dưới đây nhé!

2.Các định dạng tiêu chuẩn được hỗ trợ trên tiktok

2.1.Tỷ lệ kích thước 4:3 trên tiktok

Tỉ lệ kích thước 4:3 là tỉ lệ chuẩn đối với những loại video tiktok không quay trực tiếp mà tải lên từ video có sẵn trong điện thoại hoặc máy tính.Trên ứng dụng tik tok thì không sử dụng tỷ lệ này để tạo video. Nhưng bạn cũng có thể tạo ra video theo tỉ lệ này nếu như mong muốn.

Kích thước tối thiểu: 426 x 240 pixel.

Kích thước tối đa: 3840 x 2160 pixel.

Tỉ lệ kích thức 4:3

2.2.Tỷ lệ kích thước chuẩn trên tik tok 9:16

Ở ứng dụng tik tok có tỉ lệ tiêu chuẩn là 9:16 đây là tỉ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng này. Với tỉ lệ này thì mọi video sẽ bao phủ toàn bộ màn hình điện thoại, phù hợp với kích thước của tik tok.

Mỗi lần bạn quay hay tạo ra một video thì ứng dụng đã để mặc định kích thước phù hợp với màn hình điện thoại của bạn. Để tao ra những video chất lượng có độ nét cao. Giúp người xem có thể trải nghiệm các video trên tik tok.

Với tỉ lệ kích thước đề xuất: 1080 x 1920 pixel.

2.3.So sánh hai dạng kích thước này.

Nếu bạn đang có để ý thì sẽ thấy giữa 2 tỷ lệ màn hình này chúng có những đặc điểm vô cùng giống nhau như sau:

  • Chiều rộng đường chéo bằng nhau.
  • Diện tích bằng nhau.

3.Nên lựa chọn định dạng nào để chạy quảng cáo tiktok

Bạn nên lưu ý rằng, để chạy quảng cáo video TikTok, bạn nên chú trọng vào phần nhìn của video vì chỉ mất chưa đến 1s để khách hàng bỏ qua video của bạn. Vì vậy, nhà quảng cáo cần ưu tiên những kích thước phù hợp với chiều rộng và chiều dài của các thiết bị di động. Nếu muốn an toàn hơn, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng video có kích thước là 9:16 hoặc 4:3.

Video vuông 9:16 vượt trội hơn so với video phong cảnh 4:3 trên tất cả các kênh truyền thông mạng xã hội. Video không có viền đen có thể khiến khán giả mất tập trung hơn.  Hơn nữa định dạng vuông lấp đầy màn hình, vậy nên nó sẽ hấp dẫn hơn trên thiết bị di động.

Định dạng video truyền thông xã hội

– Video vuông trên tik tok chiếm đa số hơn 7,5% nhằm thu hút được sự tham gia của người dùng, trong khi chi phí thấp hơn so 33% giúp thu hút ai đó bằng video vuông trên facebook và youtube.

4. Nên làm gì với những video không được tiktok hỗ trợ kích thước.

Nếu đăng tải video mà vi phạm những quy định trên của TikTok thì khả năng cao bạn sẽ nhận được thông báo định dạng của video không được hỗ trợ. Khi đó, bạn cần làm gì để khắc phục điều này. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Điều đầu tiên, hãy kiểm tra lại định dạng video của bạn. Để Tiktok chấp thuận, hãy chuyển video từ định dạng .MKV thành .MP4. Lý do là Tik Tok chỉ hỗ trợ cho những file có định dạng MP4 chứ không hỗ trợ những tệp tin có phiên bản cao hơn.

Nếu mục của bạn ở file RAW, hãy lựa chọn video trong mục thư viện và bấm vào nút mũi tên ở phần dưới góc bên trái của màn hình, sau đó nhấn vào mục Option Settings để điều chỉnh file. Khi thấy tệp xuất hiện định dạng .MP4 hoặc .mov thì bạn nhấn vào nút ok để hoàn tất.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng mình về cách định dạng kích thước chuẩn cho video trên tiktok. Bạn thấy đấy, việc định dạng kích thước này khá quan trọng, đặc biệt là với các bạn đang có nhu cầu chạy quảng cáo tiktok. Kích thước video ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Nếu như trên Facebook bạn có từ 3-5 giây để thu hút người xem thì trên tiktok thời gian ấy chỉ rút lại trong 1-2 giây đầu tiên.Vậy nên hãy điều chỉnh kích thước video chuẩn theo đúng tỷ lệ tiktok yêu cầu nhé! Chúc video của bạn nhanh chóng lên xu hướng tiktok và đừng quên để lại bình luận cho chúng mình biết nha.

Xem thêm:Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button