Shopee

5 Mẹo Giúp Bạn Xác Định Combo Bán Hàng Hoàn Hảo Trên Shopee

Rate this post

Nếu bạn đang loay hoay để tìm các sản phẩm đăng bán hoặc đang muốn trải nghiệm kinh doanh với những sản phẩm mới trên Shopee thì đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Nghiên cứu để biết các khách hàng đã mua những thứ gì cùng nhau

?Hãy nghiên cứu trên chính shop của bạn hoặc nghiên cứu thị trường để xem các khách hàng hay mua những mặt hàng gì cùng với nhau.
VD: Bông tẩy trang + Nước tẩy trang, Dây sạc + Củ sạc,….
?Việc này giúp bạn nhận thấy được các khách hàng một khi đã mua một sản phẩm nào đó thì cũng sẽ mua một sản phẩm khác tương ứng. Từ đó chúng ta có thể sử dụng nó để lên chiến lược xây dựng các gói sản phẩm.

2. Sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu

?Mạng xã hội giúp chúng ta có khả năng tìm hiểu về các nhóm người khác nhau. Các hội/nhóm Facebook, diễn đàn,… là một trong số những nơi để tìm hiểu thêm về một nhóm khách hàng cụ thể nào đó.
?Ví dụ, nếu bạn muốn tìm hiểu về “sản phẩm dành cho làn da bị mụn”, hãy tham gia và âm thầm tìm hiểu thông tin. Hãy xem mọi người chia sẻ những gì. Chỉ cần tìm hiểu những gì các thành viên tích cực chia sẻ với mọi người trong nhóm đã là một sự học hỏi thực tế tuyệt vời cho bạn. Đừng cố gắng bán hàng cho họ trong nhóm này, hãy chỉ tìm hiểu và học hỏi.

3. Cung cấp giải pháp trọn gói cho khách hàng

?Liệu bạn có nên để khách hàng của mình phải chạy đến những Shop khác để mua những sản phẩm khác, nhằm kết hợp với những sản phẩm mà họ vừa mua của bạn? Hay bạn có thể đáp ứng tất cả những sản phẩm liên quan đến nhau trong cùng một cửa hàng? Hãy tìm hiểu kỹ về hành vi và suy nghĩ của khách hàng (có thể cùng trò chuyện với khách để hiểu hơn họ muốn gì) và cố gắng hết sức để cung cấp cho họ tất cả mọi thứ trong một quy trình mua sắm dễ dàng.

4. Tìm kiếm các mặt hàng phổ biến nhưng chưa được tối ưu hóa.

?Bạn đã bao giờ nhìn thấy một thứ gì đó trên mạng trực tuyến có doanh số bán hàng rất cao và tự hỏi tại sao? Tại sao mọi người lại có thể mua những sản phẩm với những hình ảnh giới thiệu tồi tệ, mô tả sản phẩm sơ sài và có những bài đánh giá khủng khiếp?
? Lý do có thể là các khách hàng không có sự lựa chọn tốt hơn. Hãy xem liệu bạn có thể tạo ra một sản phẩm hoặc gói sản phẩm tương tự và có cách tiếp cận tốt hơn không. Nếu bạn có thể làm như vậy, đồng nghĩa với việc bạn đã tận dụng tốt những điểm yếu của đối thủ để xác định được nhu cầu của khách hàng, bây giờ bạn chỉ cần làm tốt hơn và mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng!

5. Đọc bài đánh giá từ đối thủ

?Những bài đánh giá của đối thủ cạnh tranh và của chính bạn là nguồn thông tin vô giá. Các khách hàng sẽ nói cho bạn chính xác những gì họ muốn và những gì là hạn chế của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để cải thiện bất kỳ sản phẩm nào cho dù nó có được bán theo gói sản phẩm hay không. Hãy học hỏi cả những lời đánh giá tích cực lẫn tiêu cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button