Thiết Kế Website

Cập Nhật Ngày Tháng Năm Vào Tiêu Đề Bài Viết, Nội Dung Bài Viết

5/5 - (7 bình chọn)

Có những nội dung cần cập nhật theo ngày, tháng để khách hàng muốn cập nhật thông tin khuyến mại theo ngày, tháng. Nên nếu như phải sửa thủ công thì rất mất thời gian, do đó, hôm nay mình hướng dẫn các bạn cập nhật ngày tháng tự động vào tiêu đề hoặc nội dung bài viết.

Việc này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa theo cách thủ công, nhưng nếu có nhiều bài viết thì thật sự là vất vả, hoặc cho dù không nhiều đi nữa thì chắc cũng sẽ có lần bạn quên, điều này thật sự không tốt.

Chính vì vậy, ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách đơn giản để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress, sẽ không phải mất công chỉnh sửa thủ công trong mỗi lần bước sang tháng mới, đó chính là tạo và sử dụng Shortcode. Bạn có thể thêm cả ngày/tháng/năm nếu muốn.

Trước tiên tôi sẽ hướng dẫn cách tạo Shortcode tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress, sau đó là cách sử dụng Shortcode để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress.

Tạo Shortcode tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress rất đơn giản, bạn chỉ cần chèn đoạn code sau vào tệp functions.php trong theme bạn đang sử dụng:

//* Kích hoạt Shortcode cho tiêu đề bài đăng.
add_filter( 'the_title', 'do_shortcode' );
// * Shortcode hiển thị thời gian hiện tại.
// * shortcode: 04/2023
add_shortcode ('time', 'get_time');
    function get_time () 
 {
    $time= date ("m/Y"); // * Thay đổi định dạng tại đây
    return "$time";
 }

Chỗ “m/Y” là định dạng hiển thị tháng/năm, bạn có thể thay đổi theo ý muốn, chẳng hạn muốn thêm cả ngày/tháng/năm thì bạn sửa thành “d/m/Y”.

Vậy là xong, đã có thể sử dụng.

Cách sử dụng Shortcode để tự động cập nhật tháng năm vào tiêu đề bài viết WordPress

Vì Shortcode đã được tạo, giờ bạn muốn chèn tháng/năm tự động cập nhật vào tiêu đề hoặc nội dung bài viết bạn chỉ cần điền Shortcode đã tạo là 04/2023 vào được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button