FacebookBán Hàng

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay Fanpage?

5/5 - (30 bình chọn)

Bán hàng online quá quen thuộc với chúng ta rồi? Nhưng bán hàng ở đâu, bán hàng như thế nào thì lại ít người nắm được. Và vẫn còn nhiều người hỏi rằng nên bán hàng ở đâu thì tốt.

1. Các kênh bán hàng phổ biến hiện nay

Mình sẽ chia ra thành 3 kênh bán hàng chính cụ thể:

  • Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, bán hàng offline.
  • Bán hàng trên mạng xã hội: Facebook, instagram, youtube, tiktok,…
  • Bán hàng trên sàn TMĐT: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo
  • Bán hàng trên website riêng.

2. Nên bán ở đâu thì tốt

Thực ra thì ở đâu có khách hàng, thì ở đó bạn có thể bán được hàng. Nhưng mà, quan trọng là sản phẩm bạn bán có phù hợp với những người ở đó hay không.

Ví dụ, bạn bán thịt xiên nướng, bạn cứ ở gần trường học, đông học sinh sinh viên kiểu gì chả đông khách. Mùi thịt xiên thơm lưng, học sinh sinh viên ngửi là thèm ăn. Xong rồi phụ huynh đưa đón học sinh cũng làm xiên.

Bạn bán sản phẩm giá rẻ, bạn bán sản phẩm dành cho nữ giới. Bạn có thể lựa chọn bán hàng trên sàn Shopee. Vì ở trên này đối tượng các mẹ bỉm sửa cũng nhiều, nhu cầu mua sắm cũng nhiều.

Nhưng, không phải khó bán thì bạn không bán. Mà là bạn có thể bán được ở đâu thì bán, nhưng bạn nên tập trung phát triển ở 1 số kênh bán hàng nhất định. Vì thời gian là có hạn, rồi mới tiếp tục phát triển ra các kênh bán hàng khác.

3. Các cách bán hàng trên Facebook

Để bán hàng trên Facebook, đầu tiên bạn cần sở hữu một tài khoản Facebook đã. Và chú ý bảo mật các thứ cẩn thận nhé. Dùng gmail và có số điện thoại cẩn thận. Bạn tạo tài khoản mới thì dễ, nhưng để tài khoản bán được hàng thì lại khó.

Bán hàng trên trang cá nhân: bạn sẽ có được sử dụng hộ từ người thân, bạn bè. Tất nhiên không phải ai có tiền cũng ủng hộ, mà cũng là từ nhu cầu bản thân, thấy bạn bè bán thì tin tưởng mua.

Bán hàng bằng cách đăng trong group/nhóm: Các nhóm có tương tác, việc mua bán cũng thông qua việc bài bán hàng của bạn hiển thị tới những người khác. Nhưng để tin tưởng mua thì cũng còn phụ thuộc vào trang cá nhân của bạn có đủ uy tín hay không.

Bán hàng trên Fanpage, quảng cáo trang: Để bán được hàng trên Facebook, tất nhiên bài viết của bạn sẽ phải được hiển thị trên newfeed của người dùng. Cơ bản thì bạn sẽ không thể spam trên trang cá nhân, trên group mãi được. Do đó, bạn sẽ cần bỏ tiền ra mua hiển thị trên newfeed người dùng. Do đó, bạn cần mua quảng cáo từ Facebook.

4. Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Để lâu dài, bạn nên bán hàng trên trang fanpage. Bởi vì quan trọng nhất là Fanpage thì bạn sẽ mua được quảng cáo, để các bài viết hiển thị tốt hơn, tiếp cận nhiều hơn.

Kết hợp với trang cá nhân, tạo uy tín trên trang cá nhân để chăm sóc khách hàng, cũng như tăng tương tác với khách hàng tốt hơn khi share các bài viết từ trang Fanpage về tường.

5. Tạo seeding ảo tăng uy tín

Dù bán hàng ở đâu, các bạn cũng nên mua các gói tăng like, bình luận, follow để giúp tạo hiểu ứng ảo, tạo uy tín cho người bán hàng.

1 trang cá nhân đăng 1 bài bán hàng, không có tương tác, không follow thì bán được hàng không ạ?

1 trang fanpage cũng chỉ đăng vài bài bán hàng, không ai hỏi mua, thì làm sao mà khách hàng lạ tiếp cận có thể bán được hàng?

Tốt nhất là các bạn nên tìm hiểu các dịch vụ tăng like bài viết, tăng follow facebook, tăng like fanpage, tăng bình luận ảo để giúp làm đẹp cho trang bán hàng. Những cái gì có thể làm được thì các bạn nên tự làm để có thể làm tốt nhất. Vì không cái gì mua mà lại hoàn toàn tốt cho bạn cả, chỉ có bạn tự làm thì tốt cho bạn.

6. Tìm mua dịch vụ Facebook uy tín ở đâu?

Số 1 dịch vụ Facebook chính là theanhlive.com. Các bạn cứ lên đó, tìm các dịch vụ và liên hệ với TheAnh. Các dịch vụ tăng mắt live, chia sẻ live stream hiện đang rất khó làm nhưng bên theanhlive vẫn đang làm rất tốt.

Còn các dịch vụ tăng like bài viết, tăng follow trang cá nhân, tăng like fanpage thì quá đơn giản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button